9 bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp tại nhà

9 bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp tại nhà

Người bệnh viêm khớp dạng thấp ngoài chế độ chữa trị theo phương pháp của bác sĩ thì việc duy trì thói quen thể dục, tập luyện bài tập cho viêm khớp dạng thấp là cần thiết để hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp được hiệu quả hơn.

Hãy cùng chúng tôi tập luyện bài tập thể dục cho viêm khớp dạng thấp mỗi ngày bạn nhé

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi bộ thường xuyên

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi bộ thường xuyên tốt cho người viêm khớp dạng thấp không thể không thể không nhắc tới đi bộ. Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi bộ thường xuyên là bài tập thể dục đơn giản mà mang lại lợi ích cho khớp một cách vô cùng. Với Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi bộ thường xuyên, người mắc viêm khớp dạng thấp có thể thực hiện tập luyện ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Lời khuyên cho bênh nhân viêm khớp dạng thấp là bạn bắt buộc bắt đầu bài tập đi bộ một cách chậm rãi và tăng dần tốc độ theo thời gian.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi bộ thường xuyên giúp không chỉ khớp chân, mà các khớp tay hay khớp ở các ở vùng khác cũng được linh hoạt, nhuần nhuyễn hơn, giảm thiểu chức năng viêm khớp trở bắt buộc nặng.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp - Đi bộ thường xuyên 1

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Kéo căng những khớp và cơ thể của bạn

Đối với người mắc bênh viêm khớp dạng thấp, Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Kéo căng những khớp và cơ thể của bạn là thiết yếu. Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Kéo căng những khớp và cơ thể của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất tăng tính linh hoạt của khớp, duy trì khả năng di chuyển, và giảm cứng cơ, khớp một các hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu thói quen kéo căng cơ hàng ngày cũng như thường xuyên bằng các động tác đơn giản như bạn có thể đứng hoặc ngồi tại chỗ rồi vươn tay, vai nắm lấy ngón chân, hay giơ lên cao. Sau đó thực hiện kéo căng cũng như giữ từ 10-20 giây trước khi thả. Với các bài tập cuối cùng, thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn hỗ trợ chữa trị viêm khớp dạng thấp tốt hơn.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tập aerobic nhẹ nhõm

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tập aerobic nhẹ nhõm nhẹ nhàng có thể đẩy lùi bệnh viêm khớp dạng thấp như leo cầu thang, nhảy theo nền nhạc nhẹ… loại Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tập aerobic nhẹ nhõm này sẽ giúp tăng sức chịu đựng của hệ xương khớp, bên cạnh đấy còn giúp cơ khớp chân và lưng chắc khỏe, dẻo dai hơn. Phụ thuộc theo tình trạng viêm khớp dạng thấp cũng như sức khỏe của bạn mà thời gian thực hiện các bài tập aerobic có khả năng được điều chính từ 30- 60 phút một ngày là hợp lý.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp - Tập aerobic nhẹ nhõm

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tập thể dục trong nước ấm

Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tập thể dục trong nước ấm là bài tập cho viêm khớp dạng thấp được nhiều bênh nhân viêm khớp dạng thấp áp dụng và đã có một số tác dụng khách quan và cũng vô cùng chủ yếu. Trong bồn tắm nước ấm, thực hiện những động tác nhẹ nhàng, giúp cơ khớp được thư giãn, giảm bớt đau đớn, và độ cứng khớp một cách đáng kể. Một không gian rộng đủ để bạn có thể thực hiện một số động tác co duỗi trong nước ấm là điều kiện ý tưởng để cải thiện hiện tượng viêm khớp dạng thấp mà bạn đang mắc bắt buộc.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Viêm khớp dạng thấp có khả năng dẫn đến suy yếu những cơ gây ra hiện tượng đau khớp. Vì vậy, Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tăng cường sức mạnh cơ bắp có khả năng giúp đỡ giảm áp lực lên một số khớp, cải thiện một số hoạt động hàng ngày và phòng tránh một số cơn đau.

Nâng tạ cường độ thấp tại nhà là một Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Tăng cường sức mạnh cơ bắp cho người viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Nam giới có khả năng thử nâng tạ 1 – 1.5 kg tại nhà 2 – 3 lần mỗi tuần để tăng cường cơ bắp. Trao đổi với b.sĩ để khám sức khỏe cổ tay cũng như một số ngón tay trước khi luyện tập tạ.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi xe đạp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn có khả năng dẫn đến ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch cũng như gây ra đau tim. Bởi vậy, phái mạnh có thể tham khảo những Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi xe đạp cường độ vừa cần để tăng cường sức mạnh của hệ thống xương khớp cũng như cải thiện chức năng tim.

Bên cạnh đó, Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Đi xe đạp có khả năng cải thiện tình trạng cứng khớp gối, tăng phạm vi đi lại, sức mạnh ở bàn chân và tăng sức bên tổng thể.

Quý ông có thể đạp xe bên ngoài trời, tham gia một số nhóm đi xe đạp hay sử dụng xe đạp tại phòng tập thể dục. Lúc luyện tập bắt buộc chú ý những dấu hiệu của cơ thể, nghỉ ngơi nếu cảm thấy mệt mỏi.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp - Đi xe đạp

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Thái cực quyền

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Thái cực quyền là một bộ môn võ thuật truyền thống Trung Quốc kết hợp các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi với sự tập trung tinh thần cao.

Một số Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Thái cực quyền có thể cải thiện những khả năng cơ bắp, giảm thiểu cứng khớp, giảm đau, giảm mức độ căng thẳng ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cũng như ngăn ngừa thoái hóa khớp. Bên cạnh đấy, tập thái cực quyền cũng có khả năng tăng cường tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể.

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Bài tập với đệm lò xo

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Bài tập với đệm lò xo được đánh giá tốt là bật nhảy trên tấm bạt lò xo nhỏ, lúc bật nhảy trên tấm lò xo sẽ khiến cho tăng nhịp tim cũng như làm các khớp chuyển động nhịp nhàng. Trong giả dụ bạn không tự tin về việc giữ thăng bằng thì có thể đổi tấm bạt lò xo thành ba thanh giữ thăng bằng. Hãy Tham khảo thêm ý kiến thầy thuốc trước lúc thực hiện, bởi việc luyện tập tương đối khó khăn hay ko phù hợp có ba số đối tượng như người cao tuổi, người bị thoái hóa khớp, rối loạn tiền đình…

Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Luyện tập sức mạnh

Viêm khớp dạng thấp thường dẫn tới yếu cơ, và việc này càng làm cho tệ hơn một số cơn đau khớp. Do đó, một số Bài Tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp – Luyện tập sức mạnh sẽ giúp giảm đau nhức cũng như nâng cao cường sức mạnh cho cơ bắp. những cơ bắp khỏe mạnh sẽ củng cố hoạt động của khớp và giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày dễ dàng hơn.

Thử nâng tạ ở nhà 2-3 lần/tuần hoặc bạn cũng có khả năng thử với dây đàn hồi nếu ngón tay và cổ tay của bạn không bị đau. Trao đổi với bác sỹ hay luyện tập với huấn luyện viên nếu bạn cảm thấy lo lắng về mức tạ bạn nâng hoặc gặp vấn đề trong việc dùng dây đàn hồi.