2 bài tập yoga với ngón chân cái cho người cao huyết áp

2 bài tập yoga với ngón chân cái cho người cao huyết áp

Nếu bạn hoặc người thân bị huyết áp cao thì uống thuốc thôi là chưa đủ để giúp bạn ổn định được huyết áp, bạn cần lựa chọn được phương pháp luyện tập với bài tập yoga với ngón chân cái cho người cao huyết áp phù hợp. Hãy tham khảo bài tập yoga với ngón chân cái cho người cao huyết áp dưới đây nhé

Bài tập yoga với ngón chân cái cho người cao huyết áp

Bước 1 bài tập ngón chân cái: Đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai, đặt tay lên hông, đầu ngửa ra sau, hít vào và thở nhanh ra.

Bước 2 bài tập ngón chân cái: Gập người về phía trước, đan 2 ngón tay nắm lấy ngón chân cái, ngẩng cao đầu như người ngồi dậy. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

Bước 3 bài tập ngón chân cái: Khụy khuỷu tay sang 2 bên và cúi đầu xuống.

Bước 4 bài tập ngón chân cái: Ngẩng cao đầu như ngồi người ngồi dậy và đặt bàn tay dưới bàn chân. Sau đó lặp lại động tác 3. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

Bước 5 bài tập ngón chân cái: Thu dần bàn tay đến ngón chân, rồi từ từ ngẩng đầu lên và thu tay về bên hông. Đứng thẳng lên, đầu ngửa ra sau, hít vào thở ra và về vị trí ban đầu.

Bài tập yoga cho cao huyết áp với động tác nắm ngón chân cái

Bài tập yoga cho cao huyết áp với động tác nắm ngón chân cái

Bước 1 bài tập yoga cho cao huyết áp với động tác nắm ngón chân cái: Nằm ngửa với 2 tay dọc theo 2 bên hông, chân hơi mở rộng.

Bước 2 bài tập yoga cho cao huyết áp với động tác nắm ngón chân cái: Hít vào, co chân phải lên, tay phải nắm chặt ngón chân cái bên phải. Đồng thời đặt bàn tay trái lên bắp đùi trái để ổn định chân trái.

Bước 3 bài tập yoga cho cao huyết áp với động tác nắm ngón chân cái: Thở ra, duỗi thẳng chân phải. Hít vào, nhấc đầu lên phía chân phải và giữ nguyên vị trí chân trái. Giữ tư thế 10 giây hơi, sau đó đổi bên. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).