3 bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim khỏe mạnh

3 bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim khỏe mạnh

Người bị bệnh tim mạch cùng mới một chế độ dinh dưỡng, và luyện tập thể dục cũng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi các nguy cơ bệnh tim mạch cũng như có một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tim hiệu quả. Theo nhiều bác sĩ, chuyên gia nhận định, có nhiều bài tập phù hợp với sức khỏe của người bệnh tim mạch, nhưng với những người lớn tuổi, duy trì 3 bài tập thể dục sau đây và tập hằng ngày sẽ rất tốt cho tim và cho tim một trái tim khỏe mạnh.

bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim

Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập đi bộ nhanh

Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập đi bộ nhanh là môn thể dục rất tốt và phù hợp với người mắc bệnh tim mạch vì không quá tốn sức khi vận động. Bạn có thể tập Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập đi bộ nhanh  trên một máy tập tại nhà hoặc trên đường. Đi nhanh một chút để nhịp tim tăng tốt hơn chỉ đi nhẹ nhàng. Khi nào thấy cơ thể đổ mồ hôi và hơi thở gấp hơn thì giảm tốc độ lại, sau đó lại tăng tốc độ như ban đầu để đảm bảo sức bền. Khi đi bộ, bạn nên mặc quần áo co giãn tốt và chọn giày sao cho chân cảm thấy thoải mái. Duy trì cường độ tập luyện đều đặn mỗi ngày 30-60 phút là hiệu quả nhất.

Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập chạy bộ giúp đốt cháy năng lượng

Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập chạy bộ giúp đốt cháy năng lượng tốn nhiều sức hơn đi bộ nhưng đây là cách tập luyện tốt nhất cho người mắc bệnh tim mạch. Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập chạy bộ giúp đốt cháy năng lượng này vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh cường độ, thời gian tập luyện sao cho phù hợp với sức khỏe cơ thể. Khi chạy, toàn bộ cơ thể sẽ chuyển động theo bước chạy, tim hoạt động nhiều và bền bỉ hơn. Đồng thời các cơ, xương, khớp cũng được vận động giúp đốt cháy calo và duy trì cân nặng hợp lý. Theo nghiên cứu, một người nặng 70 kg chạy 1.6 km có thể đốt cháy được 100 calo. Nếu bạn mới bắt đầu với bài tập này, hãy thực hiện từ đi bộ nhanh bằng cách: cứ 5 phút đi bộ lại thêm 1-2 phút chạy. Tăng dần thời gian chạy cho đến khi chạy liên tục mà không cần thời gian đi bộ.

Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập Yoga giúp tăng cường sức khỏe trái tim

Bài tập thể dục cải thiện tăng cường cho tim với bài tập Yoga giúp tăng cường sức khỏe trái tim mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: cơ thể dẻo dai, tinh thần thư giãn, trái tim khỏe mạnh. Với môn thể dục này, người tập không phải hoạt động quá sức. Các động tác đặc trưng của yoga nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại đem tới hiệu quả rất tốt, làm tăng sức bền, độ dẻo dai của cơ thể. Vì vậy, những người tập yoga đều đặn thường không gặp phải các bệnh tăng huyết áp hay nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, đột quỵ.