3 bài tập thể dục cho người thiếu máu não mỗi ngày

3 bài tập thể dục cho người thiếu máu não mỗi ngày

Thiếu máu não là một căn bệnh nguy hiểm không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà thiếu máu não có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề. Thiếu máu lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới hoạt động điều khiển cơ thể của bộ não. Do vậy để phòng ngừa và có phương pháp điều trị thiếu máu não hiệu quả, bạn hãy duy trì chế độ tập luyện bài tập thể dục cho người thiếu máu não mỗi ngày bạn nhé

3 bài tập thể dục cho người thiếu máu não mỗi ngày

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với massage mặt và đỉnh đầu

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với massage mặt và đỉnh đầu giúp lưu thông máu lên não hiệu quả mà bạn nên thử.

Trước khi thực hiện bài tập thể dục cho người thiếu máu não với massage mặt và đỉnh đầu này, bạn xoa hai tay vào nhau theo chiều kim đồng hồ thật mạnh và nhanh cho 2 bàn tay nóng lên sau đó chắp lại úp vào hai má, dùng tay nhẹ nhàng xoa mặt theo chiều dọc từ cằm lên đến đỉnh đầu. Lặp lại Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với massage mặt và đỉnh đầu  này khoảng 15 – 20 lần và hít thở đều, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với độn tác ngồi trên chân hít thở

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với độn tác ngồi trên chân hít thở giúp lưu thông máu lên não giúp lưu thông máu lên não thông qua động tác thở. Ban đầu, từ động tác quỳ sau đó ngồi hẳn lên chân, bàn chân duỗi thẳng và 2 ngón cái chạm vào nhau, hít 1 hơi dài và ưỡn thẳng lưng, đầu hơi ngửa lên trên, giữ lưng thả lỏng, hai bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối.

Động tác thở ra thư giãn, chậm rãi, nhẹ nhàng hơn, lưng dần chùng xuống. Lặp lại Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với độn tác ngồi trên chân hít thở này khoảng 10 lần trước khi đổi sang động tác tiếp theo.

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài tập cá nằm phơi bụng

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài tập cá nằm phơi bụng giúp lưu thông máu lên não

Bắt đầu Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài tập cá nằm phơi bụng từ tư thế ngồi của bài tập trước, thân người nằm ngửa chạm đỉnh đầu xuống sàn, hai tay đặt xuống bên hông, chạm vào chân.

Vẫn giữ tư thế này, bạn tiếp tục thực hiện động tác thở sâu, hít vào thật dài và giữ hơi trong lồng ngực khoảng 2 đến 3 giây, trong khi đó có thể thực hiện hít vào thêm 1- 2 lần trong lúc giữ hơi.

Sau đó thở ra hết sức và thư giãn. Bạn thực hiện Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài tập cá nằm phơi bụng này khoảng 3 đến 4 lần là kết thúc bài tập lưu thông máu lên não.

Hầu hết các Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài tập cá nằm phơi bụng trên đều là những bài tập thể dục cho người thiếu máu não được rút ra từ các động tác thiền và là bài tập tăng cường máu lên não rất hiệu quả.