3 bài tập thể dục cho người thiếu máu não

3 bài tập thể dục cho người thiếu máu não

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ trong phòng ngừa và điều trị thiếu máu não.

Hãy cùng với KhoeNhe luyện các bài tập thể dục cho người thiếu máu não giúp hỗ trợ điều trị thiếu máu não hiệu quả bạn nhé

3 bài tập thể dục cho người thiếu máu não

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài thở bụng

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não  với bài thở bụng giúp tăng cường sức mạnh của cơ hoành, cải thiện tuần hoàn máu não và giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Để tập Bài tập thể dục cho người thiếu máu não  với bài thở bụng đúng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Nằm ngửa, đầu gối hơi gập lên, bàn chân đặt thẳng trên mặt phẳng, tai phải đặt lên ngực, tay trái đặt ở bụng ngang eo để theo dõi nhịp thở. Cố gắng thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần.

– Hít vào một hơi thật sâu bằng mũi, sao cho phần bụng được nâng dần lên nhưng ngực không được dịch chuyển vị trí.

– Thở ra từ từ đến khi đẩy hết không khí ra ngoài.

– Thực hiện 5 – 10 phút một lần, lặp lại 3 – 4 lần/ngày, sau đó tăng dần cường độ lên.

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài đi bộ nhanh

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài đi bộ nhanh dễ tập nhưng mang lại nhiều tác động tích cực cho sức khỏe, giúp tăng cường chức năng tim mạch để cải thiện lưu thông máu lên não. Mỗi ngày nên tập bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài đi bộ nhanh tối thiểu 20 – 30 phút, ban đầu đi với tốc độ chậm sau đó tăng dần cường độ và thời gian lên. Trong quá trình tập cố gắng giữ tư thế đầu và lưng thẳng, hông thẳng với chân, mắt nhìn thẳng, hai tay để thoải mái và vung nhịp nhàng với chân. Mỗi bước đi nên để gót chân tiếp đất trước sau đó đến mũi chân và toàn bàn chân.

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài Massage đầu mặt

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài Massage đầu mặt rất đơn giản dành cho người thiếu máu não. Trước khi thực hiện Bài tập thể dục cho người thiếu máu não với bài Massage đầu mặt, bạn nên ngửa đầu về sau, xoa hai bàn tay thật nhanh và mạnh đến khi nóng, rồi úp vào hai bên mặt dọc từ đuôi lông mày xuống cằm. Dùng tay xoa nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn, hướng từ dưới cằm lên đỉnh đầu. Trong quá trình massage kết hợp thay đổi tư thế đầu dần thẳng lên và hít thở đều. Lặp lại động tác 15 – 20 lần sẽ giúp thư giãn tinh thần