3 bài tập trị đau gót chân siêu hiệu quả không thể không tập

3 bài tập trị đau gót chân siêu hiệu quả không thể không tập

Theo tư vấn của chuyên gia xương khớp Khoenhe, nếu bạn đang bị đau gót chân hoặc gan bàn chân, bạn hãy áp dụng ngay 3 bài tập trị đau gót chân dưới đây để tình trạng đau được thuyên giảm và hỗ trợ điều trị cơn đau gót chân bạn nhé

Bài tập trị đau gót chân đẩy tường

Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân

Bài tập trị đau gót chân đẩy tường sẽ bắt đầu với tư thế đứng chân trần trước một bức tường (như hình vẽ), chân trước trùng gối, chân sau kéo căng. 2 tay đưa ra phía trước song song với mặt đất, 2 lòng bàn tay chạm tường, ngón tay hướng lên trên.

Bài tập trị đau gót chân đẩy tường bằng cả 2 tay về phía trước sao cho bạn có cảm giác kéo căng chân sau và gót chân, hãy nhớ không nhấc gót chân. Giữ trong 30 giây; đổi bên và lặp lại.

Bài tập trị đau gót chân lăn chân trên chai nước

Bài tập trị đau gót chân lăn chân trên chai nước

Với Bài tập trị đau gót chân lăn chân trên chai nước bạn sẽ bắt đầu với việc lấy một chai nước đóng đá, cuộn chúng bằng một chiếc khăn mặt. Tiếp theo đó, đặt lòng bàn chân lên trên và lăn chân từ gót bàn chân tới ức bàn chân trong khoảng 5 phút, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập trị đau gót chân lăn chân chà xát gan bàn chân

Bài tập trị đau gót chân lăn chân chà xát gan bàn chân

Bài tập trị đau gót chân lăn chân chà xát gan bàn chân sẽ sử dụng cả 2 ngón tay cái để tạo áp lực sâu dọc theo vòm của bàn chân, gót chân và cơ bắp chân, di chuyển chậm và đều. Thực hiện nó trong 1 phút. Đổi bên và lặp lại.

Bạn duy trì các bài tập trị đau gót chân này, nếu tình trạng đau chân của bạn không được cải thiện hay xấu đi sau 2 tuần, hãy đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời bạn nhé.