3 bài tập yoga tốt cho tim mạch tập ngay tại nhà

3 bài tập yoga tốt cho tim mạch tập ngay tại nhà

Những bài tập yoga tốt cho tim mạch tập ngay tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng đều là những bài tập thể dục tốt cho tim mạch các bộ phận liên quan khác trên cơ thể. Hãy cùng với Khoenhe luyện tập chăm chỉ các bài tập tốt cho tim mạch để cảm nhận được sự thay đổi sức khỏe của bản thân qua từng ngày nhé.

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với bài tập hít thở sâu

Nhiều người thắc mắc bị hở van tim có nên tập yoga không? Bài tập yoga tốt cho tim mạch với bài tập hít thở sâu chính là các bài tập tốt cho tim mạch mà ai cũng có thể thực hiện được, đặc biệt dành cho những người hở van tim. Một nghiên cứu cho thấy khi nhịp thở ra của bạn gấp 2 lần nhịp hít vào sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tăng huyết áp. Bài tập yoga tốt cho tim mạch với bài tập hít thở sâu cũng giúp bạn làm dịu hệ thống thần kinh, giảm nhịp tim và hô hấp để giúp hạ huyết áp.

Khi hít vào, bạn hãy đếm đến 2. Sau đó bạn thở ra để đẩy hết khí ra ngoài đồng thời đếm từ 1 đến 4. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi quen dần thì không đếm nữa mà chỉ tập trung vào hơi thở của mình. Bạn cũng có thể kết hợp Bài tập yoga tốt cho tim mạch với bài tập hít thở sâu trong khi thực hiện các tư thế yoga khác để giúp trái tim bạn khỏe mạnh hơn.

Nếu muốn đảm bảo bạn thực hiện bài tập này đúng, bạn có thể đặt một tay lên bụng để kiểm tra bụng mình có đang căng lên khi bạn hít vào và lõm xuống khi bạn thở ra không.

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với bài tập hít thở sâu

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế ngồi đơn giản

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế ngồi đơn giản là một bài tập yoga tốt cho tim mạch giúp bạn tìm thấy sự bình yên, kéo căng khớp gối phía ngoài, mở mắt cá chân, mở hông, kéo dài phần cơ lưng và xương. Đây là một trong những Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế ngồi đơn giản ngồi thiền mà bạn có thể thực hiện khi bắt đầu và kết thúc buổi tập yoga. Nó sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí và làm dịu căng thẳng ở lưng.

Bạn thực hiện Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế ngồi đơn giản :

Ngồi thoải mái trên thảm yoga

Đưa bàn chân phải đặt trên đùi trái và bàn chân trái dưới đùi phải

Giữ lưng và cột sống thẳng với hai vai, thả lỏng

Đặt hai tay lên đầu gối của bạn với lòng bàn tay hướng lên

Nhắm mắt lại và tập trung thực hiện bài tập hít thở sâu

Bạn thực hiện bài tập này từ 3–5 nhịp thở.

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế ngồi đơn giản

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế chó úp mặt

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế chó úp mặt này giúp bạn tăng cường sức mạnh cho tay và chân, hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương, cải thiện hệ tiêu hóa. Đây cũng là Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế chó úp mặt yoga tốt cho tim mạch hỗ trợ cải thiện tình trạng cao huyết áp, hen suyễn, đau thần kinh tọa, viêm xoang, mệt mỏi, đau lưng… Cách thực hiện Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế chó úp mặt này như sau:

Quỳ trên cả 2 chân và 2 tay, đầu gối mở rộng bằng hông.

Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng, ép chặt xuống sàn.

Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng, đầu và cổ thẳng hàng với cột sống.

Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người, ép chặt bắp đùi khi di chuyển.

Thóp bụng, kéo rốn sát vào đùi và giữ cho bụng ở trạng thái này trong cả tư thế.

Thở đều trong 5 nhịp thở, sau đó bạn từ từ gập đầu gối lại và trở về tư thế như ban đầu.

Bài tập yoga tốt cho tim mạch với tư thế chó úp mặt