3 tư thế yoga tốt cho người trào ngược dạ dày cần biết

3 tư thế yoga tốt cho người trào ngược dạ dày cần biết

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh không hiếm gặp ở nhiều người. Nguyên nhân gây ra những cơn đau dạ dày có thể đến từ nhiều nguyên nhân: sinh hoạt không điều độ, thức đêm nhiều, ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia…

Những người bị đau dạ dày thường kéo theo những triệu chứng buồn nôn, ợ chua và có những cơn đau thắt khó chịu, tạo ra những cơn đau dạ dày ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt

Để chữa trị căn bệnh đau dạ dày này, bạn nên có tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, sử dụng những loại thuốc và thực phẩm bổ sung tốt cho dạ dày nhất

Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen tập thể dục, thể thao, luyện tập yoga thường xuyên sẽ là giải pháp hỗ trợ điều trị dạ dày đạt được hiệu quả cao.

Duy trì thói quen thường xuyên tập thể dục sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe hơn, tốt hơn, tâm trạng vui vẻ, từ đó giúp chống lại bệnh tật và chữa bệnh rất tốt. Người bị bệnh dạ dày, bệnh đau dạ dày nên có thói quen duy trì tập thể dục thể thao hằng ngày. Mỗi lứa tuổi và từng đối tượng bệnh lý khác nhau có thể chọn môn thể thao phù hợp với khả năng của mình.

Việc áp dụng phương pháp tập luyện theo các bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày là một trong những cách điều trị đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Vì tập yoga là các hoạt động nhẹ nhàng dễ tập và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cho nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình duy trì tập luyện thường xuyên mà từ đó thức ăn được tiêu hóa dễ dàng, không bị tồn tại lại và hạn chế được acid dạ dày. Ngoài ra, duy trì thói quen luyện tập và việc vận động hàng ngày cùng làm cho cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng áp lực cho dạ dày nên giúp tăng cường lưu thông máu đến dạ dày, làm cho các triệu chứng trào ngược dạ dày giảm hẳn.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập 3 tư thế yoga tốt cho người trào ngược dạ dày cần biết bạn nhé

3 tư thế yoga tốt cho người trào ngược dạ dày cần biết

Tư thế vòng cung trong chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Tư thế vòng cung trong chữa trào ngược dạ dày hiệu quả thường khó thực hiện hơn những động tác như rắn hổ mang, xác chết hoặc châu chấu,…Tuy nhiên, Tư thế vòng cung trong chữa trào ngược dạ dày hiệu quả hiệu quả mang lại thường cao hơn, để nâng cao sức khỏe, cải thiện đề kháng và ổn định bệnh trào ngược.

Tiến hành nằm sấp xuống thảm, hay tay duỗi thẳng để dọc bên đùi.

Cố gắng đưa chân từ từ lên cao, hai tay đồng thời nắm lấy phần má ngoài bàn chân.

Thả lỏng khớp cổ và nhìn thẳng về phía trước, hít thở sâu.

Trong quá trình thực hiện có thể sẽ xảy ra tình trạng tuột tay, không thể đưa chân lên cao hoặc tức bụng là hoàn toàn bình thường đối với người mới luyện tập.

 

 

Tư thế ván ngược chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Bên cạnh việc tập trung vào những bài tập có tác động trực tiếp tới trào ngược dạ dày, bạn cũng có thể tham khảo một số động tác nâng cao sức khỏe toàn diện như sau:

Ngồi thả lỏng, duỗi chân trên thảm sau đó từ từ ngửa ra đằng sau.

Hai tay chống ngược về sau lưng, ngón tay hướng vào trong đồng thời đưa người lên cao khỏi thảm.

Giữ toàn bộ phần bàn chân chạm vào thảm, sao cho tạo thành một đường thẳng từ mũi bàn chân tới phần cổ.

Thả lỏng phần cổ, không nên dùng lực tác động nên bộ phận này có thể dẫn tới nhức mỏi.

Bài tập giúp kích thích hệ tiêu hóa chữa trào ngược dạ dày

Mục đích chính của động tác này chính là kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, giảm triệu chứng trào ngược hoặc viêm loét.

Thả lỏng toàn bộ cơ thể, đứng thẳng người sao cho hai chân dang rộng bằng vai.

Đưa hai tay lên trên mắt nhìn lên trên.

Ngồi xuống thật chậm rãi, giữ nguyên tư thế tay. Ngồi xuống đồng thời hít vào, khi đứng lên nhẹ nhàng thở ra.

Mỗi lần luyện tập nên duy trì từ 5 đến 10 phút.

Lưu ý khi tập bài tập 3 tư thế yoga tốt cho người trào ngược dạ dày cần biết: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.