4 bài tập cho người hen suyễn đơn giản ngay tại nhà

4 bài tập cho người hen suyễn đơn giản ngay tại nhà

Bài tập cho người hen suyễn đơn giản sẽ giúp người bệnh hen suyễn, COPD có thể hít thở, hô hấp tốt hơn rất nhiều  nếu duy trì chế độ tập luyện thường xuyên hằng ngày. Hãy cùng KhoeNhe luyện bài tập cho người hen suyễn đơn giản ngay tại nhà bạn nhé.

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác xoa bóp ngực sườn làm rộng đường thở, giảm đờm

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác xoa bóp ngực sườn làm rộng đường thở, giảm đờm sẽ làm phổi và đường hô hấp ấm lên, giãn nở khí, phế quản, thông thoáng đường thở và giảm đờm.

Cách thực hiện Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác xoa bóp ngực sườn làm rộng đường thở, giảm đờm vào mỗi buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ

– Xoa ngực: Dùng bàn tay phải xoa từ bên phải sang bên trái ngực, và ngược lại dùng bàn tay trái xoa từ bên trái sang bên phải ngực, thực hiện thật nhanh động tác, khoảng 100-120 lần/ phút.

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác xoa bóp ngực sườn làm rộng đường thở, giảm đờm

Xoa sườn: dùng cả hai bàn tay cùng lúc xoa hai bên sườn từ trên xuống dưới khoảng 50 lần.

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập thở bụng để làm mạnh cơ hoành, giúp hít thở sâu, hô hấp tốt

Cơ hoành là cơ ngăn cách khoang ngực với khoang bụng. Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập thở bụng để làm mạnh cơ hoành, giúp hít thở sâu, hô hấp tốt làm mạnh cơ hoành được mệnh danh là “cách thở để sống thọ”.

Cách thực hiện Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập thở bụng để làm mạnh cơ hoành, giúp hít thở sâu, hô hấp tốt

Ngồi ghế, thả lỏng hai tay, không nhúc nhích hai vai. Thổi ra nhè nhẹ qua miệng, thật chậm và thót bụng để thổi ra. Khi bụng thót hết, ngừng thổi, cho bụng phình lại nhẹ nhàng để thở vào. Bụng phình lên hết, ngừng một lát rồi tiếp tục thổi ra. Làm 4-5 phút như vậy rồi nghỉ.

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập thở bụng để làm mạnh cơ hoành, giúp hít thở sâu, hô hấp tốt

Khi đã quen với động tác thót bụng, phình bụng thì không cần cho không khí qua miệng nữa mà chỉ cho qua mũi, ra vào đều đặn. Thót bụng thở ra hết sức, lúc thở vào cứ để bụng tự nhiên phình ra là đủ.

Bạn có thể tập Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập thở bụng để làm mạnh cơ hoành, giúp hít thở sâu, hô hấp tốt với các tư thế: Nằm ngửa (2 chân gấp), nằm sấp, nằm nghiêng một bên, bò bốn chi, quỳ gấp lưng, đứng thõng tay phía trước (người bệnh nặng chỉ tập với động tác ngồi).

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập dưỡng sinh giúp giảm khó thở, thở nông

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập dưỡng sinh giúp giảm khó thở, thở nông không chỉ làm tăng dung tích của phổi mà còn tăng thể lực, khôi phục thể trạng từ ốm yếu sang khỏe mạnh cho người hen suyễn, COPD.

Thực hiện Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác tập dưỡng sinh giúp giảm khó thở, thở nông

Bạn đứng hai chân rộng bằng vai, đặt thẳng tay về phía trước, thả lỏng cơ thể, đặc biệt là vùng bụng. Thực hiện các động tác đứng lên ngồi xuống không chạm đất trong vòng 3 – 4 giây. Thực hiện theo 3 – 5 nhịp tùy trừng thể trạng sức khỏe, mỗi nhịp 10 lần. Giữa các nhịp thì nghỉ 30 giây. Bài tập nên thực hiện đều đặn hằng ngày sẽ sớm cảm nhận được hiệu quả.

Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác bài tập khí công – ngồi để kiểm soát hơi thở

Mẹo chữa hen phế quản, COPD đơn giản nhất chính là hàng ngày tập Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác bài tập khí công – ngồi để kiểm soát hơi thở

Thực hiện Bài bài tập cho người hen suyễn đơn giản với động tác bài tập khí công – ngồi để kiểm soát hơi thở

Bước 1: Ngồi ngay trên ghế, đầu hơi cúi về trước, hai mắt nhắm hờ, thẳng lưng, hai vai và khuỷu tay thả lỏng, lòng bàn tay úp xuống đặt trên đùi, ngón tay duỗi, hai chân gấp vuông, chân chạm đất, khoảng cách hai chân rộng bằng vai và thả lỏng.

Bước 2: Miệng hơi ngậm, bắt đầu hít thở bằng mũi. Bạn hít thật sâu theo nhịp đếm từ 1-5 rồi ngừng lại 3 giây, nhẹ nhàng thở sâu theo nhịp đếm từ 5-1. Khi hít vào, lưỡi nâng lên chạm hàm ếch, bất động khi ngưng thở và hạ xuống khi thở ra