4 bài tập chữa đau gót chân đơn giản tại nhà nên biết

4 bài tập chữa đau gót chân đơn giản tại nhà nên biết

Chứng đau gót chân hay nhức thốn gót chân hoặc gai gót chân diễn ra với nhiều người, đây là tình trạng đau gót chân phải hoặc đau gót chân trái, gây nên cảm giác khó chịu và thường gặp do áp lực di chuyển, mang vác nặng…

Những đối tượng người béo phì, người trung niên, phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót, vận động viên hoặc người có tật bẩm sinh ở chân có nguy cơ gặp phải hiện tượng này nhiều hơn so với những đối tượng khác.

Nếu bạn đang bị chứng đau gót chân bên cạnh chuẩn đoán bạn hãy duy trì bài tập sau đây để giúp mình xua tan chứng đau gót chân bạn nhé

  1. Bài tập duỗi gân gót chữa đau gót chân

Bài tập duỗi gân gót chữa đau gót chân này bạn nghiêng người về phía trước, 2 tay chống vào tường với một đầu gối và gót chân thẳng trên mặt đất, chân bị đau để ra phía sau. Bài tập duỗi gân gót chữa đau gót chân Hạ thấp đầu gối phía trước để làm căng vùng bắp chân, gân gót và cân gan chân của chân sau.

Giữ trong vòng 10 giây ở Bài tập duỗi gân gót chữa đau gót chân, sau đó đứng thẳng lên, lặp lại động tác 20 lần cho mỗi gót chân đau. Điều quan trọng là giữ cho đầu gối thẳng hoàn toàn và bàn chân bên gót chân đau phải chạm đất.

Bài tập duỗi gân gót chữa đau gót chân

  1. Bài tập kéo dãn gân gót chữa đau gót chân

Bắt đầu Bài tập kéo dãn gân gót chữa đau gót chân, bạn nghiêng về phía trước nắm 2 tay vào một khung, đặt một bàn chân trước và một bàn chân ở sau. Ngồi xổm xuống, giữ cho gót chân của bạn trên mặt đất càng lâu càng tốt.

Giữ tư thế của Bài tập kéo dãn gân gót chữa đau gót chân này trong 10 giây, thư giãn và đứng lên. Bạn nên lặp lại 20 lần động tác này để giúp cho kéo dãn gân gót và vòm của bàn chân.

Bài tập kéo dãn gân gót chữa đau gót chân

  1. Bài tập kéo giãn cân gan chân chữa đau gót chân

Với bài Bài tập kéo giãn cân gan chân chữa đau gót chân này bạn đặt gót chân bị đau lên trên chân kia của bạn. Sử dụng bàn tay cùng bên gót chân bị đau của bạn, nắm lấy bàn chân bị đau và kéo các ngón chân của bạn gập phía mặt lưng bàn chân.

Điều này tạo ra sự căng thẳng kéo căng gân và vòm lòng bàn chân, giúp kéo dãn cân gan chân.

Trong Bài tập kéo giãn cân gan chân chữa đau gót chân, bạn kiểm tra sự kéo căng cân gan chân thích hợp bằng cách nhẹ nhàng cọ xát ngón tay cái của bạn bên không bị ảnh hưởng từ trái sang phải trong vòm của bàn chân bị ảnh hưởng. Sẽ cảm giác cân gan chân kéo căng như sợi dây đàn ở lòng bàn chân.

Giữ căng và đếm đến 10 ở Bài tập kéo giãn cân gan chân chữa đau gót chân. Lặp lại động tác này 10 lần và thực hiện ít nhất 3 lần mỗi ngày. Lưu ý là bạn không thể thực hiện những bài tập kéo căng quá thường xuyên.

Thời gian quan trọng nhất để tập kéo giãn là trước khi đi bước đầu tiên vào buổi sáng và trước khi đứng sau một thời gian ngồi kéo dài.

  1. Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân

Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân sẽ bắt đầu bằng đặt một giày chèn dưới chân bị đau. Sau đó, đặt chân bị đau của bạn phía sau chân không bị đau với các ngón chân của bàn chân bị đau hướng về phía gót chân kia của bạn.

Tiếp đó Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân, bạn chống tay vào tường. Gập đầu gối phía trước của bạn trong khi vẫn giữ lưng thẳng, gối thẳng với gót chân của bạn vững chắc trên mặt đất.

Giữ căng và đếm đến 10 Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân. Lặp lại 10 lần và thực hiện bài tập chữa đau gót chân ít nhất 3 lần một ngày để đạt được hiệu quả.

Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân