4 bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe

4 bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe

Người bị bệnh tăng huyết áp, cao huyết áp ngoài các phương pháp hỗ trợ điều trị từ bác sỹ, sử dụng thực phẩm bổ sung cho người cao huyết áp thì việc duy trì chế độ tập luyện góp phần không nhỏ trong việc hạ và ổn định huyết áp, tốt cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia, bác sỹ tư vấn tằng, vận động 30-60 phút mỗi ngày, 4-5 ngày mỗi tuần sẽ giúp bạn duy trì cơ thể cân đối, ổn định huyết áp trong mức cho phép tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng Khoenhe tập luyện bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe mỗi ngày để giúp hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả nhé.

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe tăng cường thể lực

bai tap cho ngươi huyet ap

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe tăng cường thể lực là một trong những nhóm phổ biến nhất trên thế giới, bài tập tăng cường thể lực (cardio hoặc aerobics) vừa giúp bạn cải thiện sức bền vừa hỗ trợ hoạt động của hệ tim mạch. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe tăng cường thể lực giúp người tăng huyết áp giảm huyết áp tâm thu đi 11 điểm và giảm huyết áp tâm trương đi 9 điểm.

Tuy nhiên không phải như vậy mà tập luyện bài tập giúp ổn định ở cường độ mạnh, hãy tập ở mức vừa với thể trạng và thử lực của mình để có kết quả tốt nhất nhé.

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với tạ

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với tạ

Nhiều người vẫn mang định kiến sai lầm rằng Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với tạ không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tăng huyết áp. Thực tế cho thấy các Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với tạ cường độ trung bình tỏ ra rất hiệu quả trong việc ổn định huyết áp. Đặc biệt hơn, nhóm bài tập này là sự bổ sung cần thiết cho quá trình tăng cường thể lực.

Bạn có thể đến phòng tập hay mua thiết bị (chủ yếu là tạ tay) để tự tập Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với tạ

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với cơ thể cố định

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với cơ thể cố định

Nhóm Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với cơ thể cố định này (còn gọi là isometric exercises) tập trung vào việc cố định và siết nhóm cơ thay vì phải di chuyển nhiều như khi tập tạ. Dù thường xuyên bị phớt lờ, hoài nghi do mức độ đơn giản của nó nhưng Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe với cơ thể cố định lại giúp ổn định huyết áp rất hiệu quả. Theo thống kê, chỉ riêng động tác siết bàn tay và cơ cổ tay đã có thể khiến huyết áp tâm thu của bạn giảm đi 10 điểm.

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe thư giãn, tĩnh tâm

Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe thư giãn, tĩnh tâm

Đúng như tên gọi của nó, nhóm này bao gồm những Bài tập giúp ổn định huyết áp nâng cao sức khỏe thư giãn, tĩnh tâmgiúp người bệnh thư giãn đầu óc, tìm lại sự cân bằng về tinh thần như yoga, thiền định, dưỡng sinh, thái cực quyền….Bản thân bài tập yoga hay thiền định không tác động trực tiếp giúp ổn định huyết áp nhưng chúng lại cho bạn khoảng nghỉ cần thiết về tinh thần. Đây là cơ sở để bạn hạn chế căng thẳng, phiền muộn trong cuộc sống hiện đại – yếu tố nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp.