4 bài tập thể dục chữa đau lưng tại nhà đơn giản hiệu quả

4 bài tập thể dục chữa đau lưng tại nhà đơn giản hiệu quả

Nếu bạn đang bị những cơn đau lưng hành hạ, bạn hãy duy trì 4 bài tập thể dục chữa đau lưng đơn giản sau đây đều là những động tác thể dục, yoga nhẹ nhàng giúp giảm nhức mỏi tự nhiên cho những cơn đau lưng.

Hãy cùng với Khoenhe luyện tập bài tập thể dục chữa đau lưng tại nhà đơn giản hiệu quả bạn nhé

  1. Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao

Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao

Thực hiện thường xuyên Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao này mỗi sáng khi ngủ dậy theo hướng dẫn như sau:

Với Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao đầu tiên bạn nằm thẳng trên thảm tập hoặc mặt sàn. Tốt nhất là nên nằm trên những thứ mềm mại sẽ giúp quá trình luyện tập tốt hơn.

Uốn cong đầu gối lại, giữ chân vuông góc với mặt sàn, nâng lưng lên từ từ. Phần tay vẫn tiếp tục duỗi thẳng. Nằm với tư thế này khoảng 5 giây rồi hạ lưng trở về vị trí ban đầu.

Tiếp theo của Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao là hóp bụng để cho mặt lưng áp hẳn vào mặt sàn để trong khoảng 5 giây rồi trở lại tư thế chuẩn bị.

Bạn nên thực hiện Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao khoảng 5 lần mỗi ngày rồi tăng dần lên 30 lần/ngày để cải thiện độ linh hoạt của xương khớp. Mới đầu tập không nên quá gắng sức, cơ thể sẽ không chịu đựng được lực tác động liên tục, nhưng cần về sau thì cường độ hoàn toàn có thể tăng thêm.

  1. Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao với động tác thể dục Vặn mình

Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao với động tác thể dục Vặn mình là bài tập chữa đau lưng cho dân văn phòng được rất nhiều người có đặc thù công việc ngồi lâu với máy tính áp dụng. Để thực hiện bài bản động tác vặn mình này bạn nên tuân thủ theo các bước sau đây:

Bắt đầu nằm ngửa trên sàn hoặc tấm thảm, nhưng tấm thảo sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi tập.

Tiếp theo của Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao với động tác thể dục Vặn mình là động tác co chân và nghiêng đầu gối về một bên. Thực hiện chậm rãi để giữ vai cân bằng trên mặt sàn.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi làm ngược lại. Liên tục xoay hai bên cho đến khi cảm thấy hơi mỏi người thì dừng lại. Không tập luyện Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao với động tác thể dục Vặn mình quá sức sẽ khiến phương pháp phản tác dụng.

Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác đẩy hông lên cao với động tác thể dục Vặn mình

  1. Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác co thắt vùng bụng

Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác co thắt vùng bụng có thể giúp lấy lại sự khỏe mạnh cho lưng, trở lại sinh hoạt bình thường. Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác co thắt vùng bụng khá dễ thực hiện và bạn có thể áp dụng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhiều người đã chữa khỏi bệnh thành công thông qua bài tập Yoga này.

Nằm ngửa với đầu gối co lại, bàn chân đặt lên mặt sàn. Bạn nên nằm trên sàn hoặc trên thảm để có thể tập luyện dễ dàng hơn.

Co cơ bụng lại, kéo rốn về lưng sau, giữ trong 5 giây rồi thở ra.

Lặp lại Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác co thắt vùng bụng như thế 10 lần.

  1. Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác lưng cùng với bóng

Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác lưng cùng với bóng giúp luyện cơ, tạo sự ổn định cho cột sống. Đây là động tác nâng cao, bạn chỉ nên tập khi đã thành thục 3 động tác trên. Không nên tập ngay bài tập này ngay từ đầu rất dễ phản tác dụng.

Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác lưng cùng với bóng

Động tác đâu tiên của Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác lưng cùng với bóng là nằm ngửa, cong đầu gối đặt chân lên một quả bóng như hình.

Nâng một cánh tay qua đầu, rồi làm tương tự với tay còn lại.

Với hai chân để lên bóng, duỗi thẳng một chân và thư giãn, lặp lại với chân kia. Trong lúc đó, nâng cánh tay đối diện lên qua đầu.