4 bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn không thể bỏ qua

4 bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn không thể bỏ qua

Các bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn vận động nhẹ nhàng, cường độ vừa phải khá phù hợp với bệnh nhân hen suyễn. Các bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn này không khiến phổi phải hoạt động quá sức, vì vậy ít khả năng gây ra triệu chứng hen suyễn.

4 bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn không thể bỏ qua

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập đi dạo

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập đi dạo là một hoạt động cường độ thấp, là cách thư giãn, xả stress, cải thiện đường thở cho người hen suyễn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập đi dạo với cường độ vừa phải, đoạn đường vừa đủ. Đặc biệt, khi đi bộ ngoài trời, nên đi khi thời tiết ấm bởi thời tiết lạnh có thể gây ra các triệu chứng dị ứng của hen suyễn.

Bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ trong nhà để tập luyện.

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập đi bộ đường dài

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập đi bộ đường dài cường độ cao hơn của đi bộ. Bạn có thể thử sức khi đã quen với bài tập đi dạo nhẹ nhàng.

Hãy tận hưởng Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập đi bộ đường dài trên con đường tương đối bằng phẳng, không cần gắng sức quá nhiều.

Có thể kiểm tra mức độ khói bụi trên con đường, nếu không có phản ứng hắt hơi hay ho, dị ứng, có thể thực hiện bài tập.

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập Chạy bộ cự ly ngắn

Nhiều người cho rằng, các Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập Chạy bộ cự ly ngắn không được khuyến khích cho bệnh nhân hen suyễn. Tuy nhiên, người bị hen suyễn hoàn toàn có thể lựa chọn các Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập Chạy bộ cự ly ngắn

Chạy đường dài có thể khiến bệnh nhân hen khó kiểm soát triệu chứng hen. Tuy nhiên, nếu có sức đề kháng vừa đủ sau các bài tập đi bộ hay đạp xe, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chạy cự ly ngắn.

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập môn thể thao với các đợt hoạt động ngắn

Bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với bài tập môn thể thao với các đợt hoạt động ngắn khá phù hợp với bệnh nhân hen suyễn. Chỉ cần người bệnh hoạt động không quá sức trong khoảng thời gian phù hợp, giải lao và nghỉ ngơi giữa giờ, các triệu chứng hen ít có khả năng xảy ra.

Bóng chày

Thể dục

Bóng chuyền

Golf

Bóng đá.