4 bài tập vai tăng sức mạnh cho người bơi

Khi vai của người bơi hay các vận động viên bị đau, Vafiades, người đã thi đấu 6 đường đua tại Ironman Olympic, nói rằng ông đã tìm kiếm sự cải thiện chìa khóa của mình bằng các bài tập vai cho người bơi. 4 bài tập vai tăng sức mạnh cho người bơi

Cùng xem 4 bài tập vai đơn giản giúp tăng sức mạnh cho người bơi

1. RX Isometric Hold Row – 4 bài tập vai tăng sức mạnh cho người bơi

Giữ dây đai trong tay và từ từ ngả người ra sau đồng thời hạ thấp người xuống. Với hai chân đặt chắc chắn ở trên sàn và hai tay vươn ra.

Hai tay kéo dây trong vòng vài giây và siết chặt xương bả vai của bạn. Sau đó nắm hờ dây, nâng khuỷu tay và người bạn lên, trở về vị trí đầu. Đối với bài tập thử thách nâng cao hơn, bạn hãy thực hiện với một chân giơ lên.

2. Step-Back Lunge with Kettlebell – 4 bài tập vai tăng sức mạnh cho người bơi

Giữ quả tạ Kettlebell ngang tầm với mắt của bạn với cánh tay vươn ra và uốn cong ở góc 90 độ. Chùng chân xuống và hạ đầu gối của bạn xuống sàn. Cố gắng giữ cho tạ Kettlebell cân bằng bằng cách phối hợp với bắp tay, cơ tam đầu và cơ lưng trên.

3. Banded Plank – 4 bài tập vai tăng sức mạnh cho người bơi

Đặt một dây kháng lực ở quanh lòng bàn tay hoặc khuỷu tay của bạn và giữ ở tư thế plank với hai tay rộng bằng vai. Giữ căng dây kháng trong 60 giây.

4. Pushup with Resistance Band – 4 bài tập vai tăng sức mạnh cho người bơi

Đặt một dây kháng lực ở quanh lòng bàn tay và đặt hai tay xuống sàn, cách nhau ngang vai. Rồi Từ từ hạ xuống thành giống như động tác chống đẩy. Giữ khuỷu tay của bạn chặt với xương sườn của bạn. Dây kháng lực sẽ giúp ngăn khuỷu tay không bị bung ra và kéo xương bả vai xuống phía sau. Giúp ổn định đôi vai của bạn.