4 bài tập yoga cho người thiếu máu não giúp tăng tuần hoàn máu

4 bài tập yoga cho người thiếu máu não giúp tăng tuần hoàn máu

Căn bệnh thiếu máu não không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người, đặc biệt ở những người trung niên cao tuổi, tinh trạng thiếu máu não chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ. Với căn bệnh thiếu máu não này, ngoài chế độ điều trị theo bác sĩ, việc tăng cường và bổ sung thêm nhiều bài tập yoga sẽ giúp tăng tuần hoàn não và hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn

Hãy cùng với KhoeNhe tìm hiểu một số tư thế yoga có vị trí đầu nằm thấp hơn tim sẽ phù hợp với những người bị thiếu máu não, giúp tăng lượng máu tuần hoàn đến não.

4 bài tập yoga cho người thiếu máu não giúp tăng tuần hoàn máu

Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế gác chân lên tường

Bắt đầu Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế gác chân lên tường với tư thế nằm ngửa, hai tay đặt lên bụng, hai chân giơ lên cao, áp chặt vào tường sao cho chân vuông góc với mặt sàn. Nhắm mắt, giữ chân thẳng, hít sâu thở chậm và duy trì tư thế này khoảng 10 – 15 phút.  Sau đó tiếp theo của Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế gác chân lên tường từ từ hạ hai chân xuống, ngồi ôm đầu gối một lúc trước khi đứng dậy.

Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế gập người

Đứng thẳng ở tư thế thoải mái là tư thế đầu tiên của Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế gập người, hít vào sâu, đồng thời giơ hai tay lên cao quá đầu, cố gắng kéo căng cột sống. Sau đó, thở ra rồi từ từ cúi người về phía trước, cố gắng cho hai tay chạm mặt sàn, chân duỗi thẳng, không gập và mặt áp sát vào đầu gối. Duy trì Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế gập người này khoảng 30 – 60 giây, hít vào và rồi trở về tư thế đứng thẳng ban đầu.

Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế  con lạc đà

Ngồi thẳng trên gót chân, tay đặt lên đùi, sau đó nâng người lên, quỳ thẳng trên đầu gối, tay đặt cạnh hông. Hít vào sâu, nghiêng người sang bên phải, đặt tay phải vào lòng bàn chân phải, thực hiện tương tự với bên còn lại. Tiếp theo Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế  con lạc đà dồn lực vào hai tay, cố gắng đẩy người lên cao, rướn về phía trước hết sức có thể, đồng thời đầu ngửa ra sau, đùi thẳng vuông góc với mặt sàn. Duy trì Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế  con lạc đà này khoảng 30 giây, sau đó hạ tay xuống, nghiêng người sang một bên, ngồi thu mình ôm đầu gối và thư giãn.

Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế chó úp mặt

Chuẩn bị bắt đầu Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế  chó úp mặt với tư thế chống hai tay và đầu gối xuống sàn, tay để rộng bằng vai, đầu gối rộng bằng hông. Hít sâu thở chậm đều đặn, đồng thời dùng lực hai tay cố gắng nâng người lên cao hết sức có thể, trong khi lưng và chân duỗi thẳng, không gập chân. Giữ nguyên Bài tập yoga cho người thiếu máu não với tư thế  chó úp mặt khoảng 1 – 3 phút, sau đó gập đầu gối xuống, ngồi trên gót chân, người cúi về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp xuống sàn, đầu chạm sàn và thư giãn cơ thể.