4 Cách phòng ngừa bệnh đau mỏi vai gáy đơn giản hiệu quả

Nhịp sống hối hả với bao buộm bề lo toan, Stress từ công việc cộng cùng với đó là thói quen sinh hoạt không lành mạnh khiến bạn có các cơn đau mỏi vai gáy một ngày càng nhiều. Vùng cổ, vai gáy sẽ có cảm giác nhức nhối âm ỉ khó chịu, đôi khi đau nhói như điện giật. cơn đau có thể lan lên mang tai, thái dương hoặc lan xuống vai, cánh ta rất mệt mỏi và khó chịu. Nếu bạn muốn phòng ngừa bệnh đau mỏi vai gáy hãy duy trì một lối sống lành mạnh cùng với ác hoạt động làm việc một cách khoa học.

  • Khi làm việc, bạn nên chú ý giữ cho cơ thể không xoay quá nhiều luôn trong tư thế cân bằng, không nên vận động hay làm việc quá mức, nặng dùng vùng cổ, vùng vai gáy. Hạn chế ngồi máy lạnh quá lâu, sát máy lạnh, không ngồi quá lâu một chõ, cứ mỗi 30 phút một lần thì nên thư giãn, đứng dậy nghỉ ngơi đi lại, thực hiện các động tác vận động cột sống cổ, vai và tay rồi mới tiếp tục làm việc, như vậy cơ thể sẽ khỏe và công việc hiệu quả hơn.
  • Khi nghỉ ngơi hay khi ngủ gối không được kê quá cao, cần kê gối vừa phải, đặc biệt không nên nằm nên vật cứng. Nằm ngửa sau đó thư giãn cho giấc ngủ sâu và thoải mái. Đặc biệt bạn không nên duy trì thói quen bẻ, lắc cổ kêu răng rắc bởi vì cơn đau có thể giảm trong một lúc nhưng sẽ tạo đà cho đĩa đệm thoát vị ra ngoài và làm bệnh thêm trầm trọng.

  • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, oxy trong máu lưu thông và tinh thần của bạn sẽ sảng khoái, thoải mái. Một bài tập hợp lý sẽ giúp khôi phục lại chức năng các dây thần kinh vai, gáy.
  • Trong chế độ ăn hằng ngày, bạn nên bổ sung thêm một số khoáng chất cho cơ thể như canxi, kali và các Vitamin C, B, E để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn