5 bài tập chữa phồng đĩa đệm từ chuyên gia không thể bỏ qua

5 bài tập chữa phồng đĩa đệm từ chuyên gia không thể bỏ qua

Bạn đã nghe tới phồng đĩa đệm bao giờ chưa, phồng đĩa đệm là thể nhẹ của thoái vị đĩa đệm, bởi khi phồng đĩa đệm thì chất nhầy quanh đĩa đệm chưa thoát khỏi bao xơ và chưa gây chèn ép hệ thần kinh.

Phồng đĩa đệm nếu được chuẩn đoán và phát hiện thì bạn hãy sử dụng phương pháp điều trị để ngăn chặn những biến chuyển của bệnh lý này.

Và một trong các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả là duy trì thói quen luyện tập hằng ngày. Hãy cùng Khoenhe luyện bài tập chữa phồng đĩa đệm nhé

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn từ ngực xuống gối

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn từ ngực xuống gối chữa phồng đĩa đệm cực hiệu quả có tác dụng giúp cột sống được kéo giãn, tạo điều kiện cho đĩa đệm chuyển dịch về vị trí ban đầu, từ đó giúp nhanh chóng giảm được cảm giác đau nhức, mệ mỏi và khó chịu do phình đĩa đệm.

Cách tập Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn từ ngực xuống gối  như sau: Trước tiên bạn nằm áp lưng xuống đất, sau đó dùng cơ bụng đưa một bên đầu gối hướng về phía ngực xa nhất có thể mà không kéo căng cơ. Dùng tay giữ đầu gối của bạn, hít thở đều đăn và đếm tới 5. Lặp lại động tác này ở bên còn lại. Thực hiệu đều đặn 1 lần/ ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả mà chúng đem lại.

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn xương khớp bả vai

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn xương khớp bả vai

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn xương khớp bả vai này giúp giải tỏa sức ép cho các cơ, đồng thời kiềm chế các cơn đau cho người bệnh một cách hiệu quả. Để thực hiện đúng thao tác Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn xương khớp bả vai, bạn nên chuẩn bị một chiếc ghế không có tay vịn

Cách tập Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác kéo giãn xương khớp bả vai như sau: Bạn ngồi thẳng lưng, giữ cằm hướng vào trong, hai tay thả lỏng cạnh người. Tiếp đến đẩy hai vai vào nhau cho tới khi cảm nhận được lực đẩy, chú ý giảm áp lực nếu bị đau. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30s, sau đó thả lỏng người. Thực hiện liên tục bài tập này 1 lần/ ngày giúp bệnh phồng đĩa đệm sớm được cải thiện.

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác hông

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác hông quan trọng nhất trong 5 bài tập chữa phồnh đĩa đệm, mục đích giúp tăng sự dẻo dai cho cột sống và vùng thắt lưng.

Cách tập Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác hông như sau: Nằm ngửa trên sàn, tay duỗi thẳng, đầu gối gập lại. Nhẹ nhàng ép chặt mông và cơ bụng để phần lưng được thẳng trên sàn. Tiếp đến rướn phần cơ hông lên phía trên, giữ nguyên tư thế trong vòng 30s trồi trở về tư thế ban đầu. Thao tác cuối cùng, uốn cong phần lưng dưới để hướng phần hông xuống dưới, giữ tư thế trong vòng 30s. Cuối cùng thả lỏng cơ thể.

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư thế rắn hổ mang

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư thế rắn hổ mang

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích cho cột sống của bạn nhất là đối với những người đang mắc phải tình trạng phình đĩa đệm. Với các động tác căng cơ lưng và bụng, cột sống của bạn thêm khỏe mạnh và dẻo dai, đồng thời xoa dịu được cơn đau do thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm gây ra.

Cách tập Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư thế rắn hổ mang như sau: Trước tiên bạn nên nằm sấp xuống sàn, tư thế 2 tay xuôi, 2 chân khép. Sau đó từ từ di chuyển tay lên phía trên ngang vai, chống lòng bàn tay xuống sàn rồi nâng người lên bằng tay, hít vào và nâng đầu lên cao. Tay bạn sẽ gập theo khuỷu tay

Tiếp theo Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư thế rắn hổ mang, bạn cần hơi ngửa cổ về sau sao cho thành tư thế giống con rắn hổ mang. Mở rộng vai, đồng thời xiết cơ bụng, đùi, 2 chân chạm sàn. Giữ tư thế Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư thế rắn hổ mang trong vòng 15-30 giây với hơi thở bình thường. Sau đó từ từ tăng dần thời gian lên 2 phút. Bước cuối cùng thả lỏng cơ thể, về tư thế nằm sấp, 2 tay cạnh đầu. Hít thở đều.

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư chống đẩy bằng khuỷu tay

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư chống đẩy bằng khuỷu taylà bài tập dồn toàn lực vào hai cánh tay giúp giảm đau nhức phần lưng, đồng thời cải thiện tình trạng đau buốt của phần thắt lưng và hông.

Cách tập Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư chống đẩy bằng khuỷu tay  như sau: Trước tiên bạn cần nằm sấp, rồi đặt 2 khuỷu tay xuống sàn nhà. Tiếp theo từ từ nâng phần thân dưới bằng các kiễng ngón chân lên. Sau đó nâng cơ thể của mình lên khỏi mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30s rồi từ từ hạ xuống. Hít thờ nhẹ nhàng và tiếp tục lại sau 10 phút. Thực hiện đều đặn Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư chống đẩy bằng khuỷu tay  2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi chiều, bạn sẽ thấy cơn đâu do bệnh phình đĩa đệm được cải thiện đáng kể.

Bài tập chữa phồng đĩa đệm với động tác tư chống đẩy bằng khuỷu tay