6 bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng cho bạn mỗi ngày

6 bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng cho bạn mỗi ngày

Các bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng là điều không còn xa lạ với nhiều bệnh nhân. Theo các chuyên gia việc áp dụng đều đặn các bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng, tư thế trong các bài tập sẽ phòng ngừa vã hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả.

 

  1. Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác kéo giãn cơ lưng

Bắt đầu Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác kéo giãn cơ lưng với tư thế chống hai tay và đầu gối xuống sàn, nâng tay trái lên, luồn qua không gian giữa tay phải và chân phải, đẩy vai xuống sàn, giữ vững tư thế 60s.

Nâng cơ thể lên và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác tương tự với phía còn lại. Thực hiện Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác kéo giãn cơ lưng 10 phút mỗi ngày.

  1. Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác squat

Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác squat sẽ bắt đầu với động tác Co 2 chân lên lấy 2 tay đặt lên đùi và 2 chân cố gắng đẩy lên, 2 tay cố gắng đẩy xuống, làm như vậy sẽ giúp toàn cơ bụng được hoạt động. Để tất cả nhóm cơ phía trước vùng bụng được khỏe lên, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.

  1. Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác trên xà đơn

Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác trên xà đơn sẽ bắt đầu với động tác hai tay bám vào xà, thực hiện việc treo người thả lỏng trên xà đơn sao cho kéo giãn được cột sống bằng trọng lượng của cơ thể bạn. Trong quá trình treo người của Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác trên xà đơn , bạn có thể thực hiện hơi gập, ưỡn. Hoặc xoay nhẹ 2 chân để giúp tăng khả năng làm việc của dây chằng.

  1. Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác gập người

Bắt đầu Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác gập người bạn sẽ nằm ngửa trên sàn, sau đó dùng cánh tay và đỉnh đầu làm trụ, nâng nửa thân người phía trên lên sao cho lưng cong, cổ ưỡn tối đa. Trường hợp cảm thấy khó thực hiện, chúng ta có thể dùng một miếng xốp yoga để kê dưới cổ. Duy trì Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác gập người khoảng 10s rồi trở về tư thế ban đầu.

  1. Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác có kèm bóng

Nằm ngửa, đặt hai chân trên quả bóng, Nâng cao hông, sau đó nâng chân phải ra khỏi quả bóng, uốn cong 1 bên gối và kéo quả bóng lại gần bằng gót chân trái của bạn. Lặp lại Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác có kèm bóng với bên chân còn lại.

Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác có kèm bóng

  1. Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng với động tác có kèm bóng đi kèm với gạch

Đặt gạch yoga có chiều cao vừa dưới vùng xương bả vai và 1 khối khác dưới đầu. Đặt cơ thể ở vị trí thoải mái nhất trên 2 gạch yoga. Hai tay tựa trên sàn, duỗi ra 2 bên. Giữ nguyên tư thế ít nhất 10s sau đó nghỉ 10s rồi lặp lại.