6 bài tập yoga chữa đau lưng đơn giản mỗi ngày

6 bài tập yoga chữa đau lưng đơn giản mỗi ngày

Khoa học đã chứng minh luyện bài tập yoga chữa đau lưng đơn giản mỗi ngày có tác dụng rất hiệu quả đối với những người đau lưng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 1 số bài tập yoga đơn giản có thể tập tại nhà giúp giảm đau lưng hiệu quả.

  1. Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế cây cầu

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế cây cầu

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế cây cầu này giúp cho cột sống và 2 hông giãn ra hết mức, giúp các cơ và dây thần kinh giữa các đốt sống được giải phóng, giảm đau nhức lưng và gáy một cách hiệu quả. Để thực hiện Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế cây cầu, bạn đặt chân và 2 lưng xuống đất. Giữ 2 chân bằng chiều rộng của hông và đặt 1 chiếc gối yoga vào giữa 2 đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn đang ép chặt 2 bàn chân xuống đất, nâng hông lên, giữ cho cổ dài ra.

  1. Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế em bé

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế em bé

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế em bé có tác dụng mở rộng phần xương cùng và lưng dưới đồng thời giúp giảm nhịp tim. Để thực hiện Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế em bé này, bạn ngồi quỳ, đặt một chiếc gối vào trước 2 đầu gối, mở rộng 2 chân ra để 2 đầu ngón chân cái chạm vào nhau. Ngồi lên gót chân và tựa ngực lên đầu gối. Đặt đầu tựa lên gối yoga, hít thở sâu và thư giãn. Giữ nguyên tư thế đó đến khi mỏi.

  1. Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế anh hùng

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế anh hùng

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế anh hùng, bạn ngồi lên 1 chiếc gối yoga, để 2 đầu gối chạm nhau, 2 bàn chân tách ra. Xòe các ngón chân ra sao cho các khớp ở ngón chân được giãn căng. Ngồi thẳng lưng, nâng 2 cánh tay lên sao cho ngón tay này chạm vào cùi chỏ tay kia và ngược lại.

  1. Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế tấm ván

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế tấm ván

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế tấm ván này sẽ giúp xương cột sống thêm vững chắc, thân thẳng. Để bắt đầu, bạn duỗi 2 chân ra, tựa lên mũi chân. Giữ tay thẳng tạo thành tư thế plank. Đây là Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế tấm ván rất phổ biến cả trong yoga và gym, đem lại hiệu quả giảm đau nhức lưng và vai cao.

  1. Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế lao tới thấp người với vị trí tay khác nhau

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế tấm ván, bạn tạo dáng đang lao về phía trước, chân trái co, hướng về trước, chân phải thẳng về sau. Cổ tay phải đặt trên sàn. Tay trái hướng về trướng, nách tựa lên đầu gối chân trái. Tựa thân người lên xương đùi giúp tạo khung thẳng đứng cho xương cột sống.

  1. Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế xoay người

Bài tập yoga chữa đau lưng với tư thế xoay người này giúp kéo giãn phần lưng giữa nhờ động tác xoay. Bạn ngồi thẳng lưng, duỗi thẳng chân trái, chân còn lại co gối. Tay trái ôm lấy chân phải, tay phải chống giữ phía sau. Các ngón chân hướng về phía trước. Sau đó, bạn xoay người về phía chân co để các cơ và các đốt sống được căng hết cỡ.