Bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày

Bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày bạn nhé

Bài tập thể dục giữ tay và chân đạp

Bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày này có tác dụng làm săn chắc cơ bụng, đồng thời giúp quá trình tiêu hoá thức ăn ở dạ dày diễn ra tốt hơn. Từ đó, bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày giúp ngăn ngừa các tổn thương thường gặp ở cơ quan này.

Cách thực hiện bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày

Nằm thả lỏng người trên mặt sàn trước khi thực hiện bài tập.

Từ từ đưa hai tay ra song song trước mặt, đồng thời giơ một chân lên và dùng hai tay giữ lấy đầu gối.

Giữ yên như vậy trong khoảng 30 giây rồi thả lỏng cơ thể trở về vị trí ban đầu, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

Kiên trì thực hiện bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày này trong khoảng 10 phút để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi tập bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.