Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà

Chứng bệnh thận yếu được nhiều chuyên gia đánh giá là quá trình chuyển biến sớm của bệnh suy thận, đây không phải là căn bệnh có tính chất đặc thù, nhìn chung thận yếu cho thấy hoạt động của thận bị trì trệ, dễ mắc bệnh hơn so với thận khỏe mạnh.

Cấu tạo chứng năng trong thận có thành phần chính là Nephron, đây là đơn vị cấu tạo nên thận và tham gia vào các hoạt động vận hành của thận. Trung bình hai thận có khoảng trên 2 triệu nephron, nếu lượng đơn vị này ít hơn mức trung bình thì khả năng thận yếu xảy ra cao.

Ngày nay, chứng bệnh thận yếu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào. Trong nhận định của y học, đây được xem là tình trạng rối loạn hoặc suy giảm chức năng thận. Những vấn đề người bệnh sẽ gặp phải không đáng kể, thường bệnh nhân sẽ không nhận ra những triệu chứng của bệnh cho đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn hai. Lúc này mới xuất hiện những triệu chứng như tiểu nhiều lần, mệt mỏi, suy giảm chức năng sinh lý, huyết áp cao tiểu đường…

Thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà bạn nhé

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài Ấn huyệt lòng bàn chân

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài Ấn huyệt Lòng bàn chân là nơi tập trung huyệt Dũng Tuyền, theo ghi chép y học cổ truyền thì đây là một huyệt vị có liên quan mật thiết đến thận. Nếu như kích thích vào huyệt này điều độ sẽ giúp chức năng đào thải độc tố của thận được vận hành tốt, từ đó loại bỏ được lượng khí độc hại trong cơ thể. Người bệnh có thể ấn huyệt hoặc massage lòng bàn chân theo các bước sau:

Cách thực hiện Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài Ấn huyệt lòng bàn chân

Bước 1: Đầu tiên người bệnh cần xác định vị trí của huyệt Dũng Tuyền

Bước 2: Sử dụng các đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng điểm huyệt và gan bàn chân

Bước 3: Áp dụng mỗi ngày 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần thực hiện trong vòng  20 – 30 phút.

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài tập ấn huyệt Thái khê

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài tập ấn huyệt Thái khê là một huyệt có liên kết chặt chẽ với thận, có thể hỗ trợ điều trị bệnh thận hiệu quả, ngay cả đối với những bệnh nhân bị thận mãn tính. Trong Đông y, kích thích huyệt Thái Khê đồng thời cũng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Hướng dẫn cách bấm huyệt đơn giản như sau:

Hướng dẫn thực hiện Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài tập ấn huyệt Thái khê

Bước 1: Lấy đầu ngón cáu tay phải ấn nhẹ vào huyệt Thái khê chân trái

Bước 2: Thực hiện tương tự với huyệt kia với hướng ngược lại

Bước 3: Khi thực hiện lưu ý dùng lực sao cho cảm thấy có cảm giác vừa nhói là được.

Bước 4: Mỗi lần thực hiện từ 3-5 phút, ngày có thể áp dụng 2 lần.

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài tập Ấn huyệt Quan nguyên

Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài tập Ấn huyệt Quan nguyên nằm dưới rốn, đây là huyệt có thể tác động nhiệt hoặc massage để chữa thận yếu. Đồng thời thực hiện ấn huyệt này cũng sẽ hỗ trợ tăng cường chức năng thận, từ đó thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, đưa máu đến thận. Ngoài ra còn có tác dụng chống tăng huyết áp, mỡ máu, táo bón, tiêu chảy, liệt dương, đái dầm, choáng đầu, mất ngủ, đau bụng kinh.

Để xác định vị trí huyệt vị này, bạn chỉ cần đặt 4 ngón tay sao cho ngón đầu tiên chạm rốn. Ngay tại vị trí ngón tay thứ tư ở phía dưới là huyệt Quan Nguyên. Người bệnh Bài tập ấn huyệt chữa thận yếu, thận hư tại nhà  với bài tập Ấn huyệt Quan nguyên này tại nhà theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Ấn ngón trỏ vào vị trí huyệt Quan Nguyên làm tâm, sau đó xoa bóp theo chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Thực hiện theo hướng ngược lại, bạn duy trì trong khoảng 3-5 phút, kết hợp ấn giữ 2 phút.