Bài tập cho người bệnh tim dễ thực hiện hiệu quả

Bài tập cho người bệnh tim dễ thực hiện hiệu quả

Hãy lựa chọn bài tập cho người bệnh tim dễ thực hiện để bảo vệ trái tim khỏe cho bạn.  Thực hiện bài tập cho người bệnh tim mạch sau đây sẽ giúp bạn có được sức khỏe và phương pháp điều trị bệnh tim mạch hiệu quả hơn.

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập aerobic

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập aerobic đều có cường độ nhẹ, người tập không phải dùng sức nhiều. Do đó, nhiều chuyên đánh giá khá cao về tính an toàn của chúng đối với người mắc các bệnh về tim mạch.

Các bài tập cho người bệnh tim với các bài tập aerobic bạn có thể tập luyện gồm:

Nhảy dây

Yoga

Khiêu vũ

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập đi bộ

Chỉ số huyết áp cũng như chỉ số cholesterol của một người có thể thuyên giảm dần theo thời gian chỉ bằng thói quen luyện bài tập cho người bệnh tim với các bài tập đi bộ

Theo kết quả từ một số nghiên cứu, bạn có thể giảm 18% nguy cơ phát triển bệnh mạch vành nếu bỏ ra 30 phút đi bộ mỗi ngày. Đồng thời, rủi ro nhồi máu cơ tim cũng sẽ giảm bớt 35% khi bạn có thói quen Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập đi bộ mỗi tuần 180 phút.

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập chạy bộ

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập chạy bộ

Tương tự đi bộ, bài tập cho người bệnh tim với các bài tập chạy bộ cũng là một bài tập hữu ích dành cho người mắc các bệnh về tim mạch.

Khi mới bắt đầu, bạn nên tập bài tập cho người bệnh tim với các bài tập chạy bộ chậm rãi. Sau đó, khi cơ thể đã quen dần, bạn có thể tăng tốc, nhưng hãy đảm bảo tốc độ chạy luôn ổn định và không khiến cơ thể quá sức. Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy giảm dần tốc độ rồi mới dừng thay vì ngưng ngay lập tức.

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập đạp xe

Tác dụng của bài tập cho người bệnh tim với các bài tập đạp xe như:

Gia tăng sức bền của tim

Nâng cao chất lượng của quá trình trao đổi chất cũng như tuần hoàn

Cải thiện độ dẻo dai của cơ bắp

Khác với người khỏe mạnh, những người đang phải đối đầu với các bệnh tim mạch nên tập Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập đạp xe trong nhà với thiết bị chuyên dụng, thay vì đạp xe ngoài đường. Điều này có thể giúp bạn hạn chế yếu tố thời tiết bất lợi cũng như chủ động hơn trong việc luyện tập.

Bài tập cho người bệnh tim với các bài tập tăng cường thể lực

Mục đích của các bài tập cho người bệnh tim với các bài tập tăng cường thể lực là xây dựng cơ bắp cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn giảm cân và duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

Bạn có thể đến phòng tập và thử sức với những thiết bị, dụng cụ như máy tập tạ hay dây đàn hồi tập thể hình.