Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện tại nhà

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện tại nhà

Theo nhiều chuyên gia điều trị bệnh trĩ, bệnh trĩ có rất nhiều cách đơn giản để khắc phục bệnh trĩ, ngoài chế độ ăn uống thì việc luyện tập với bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện cũng có vai trò khá quan trọng giúp cải thiện tình trạng bệnh, dưới đây là những bài tập dành cho người bị bệnh trĩ.

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập co thắt cơ vòng

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập co thắt cơ vòng rất hiệu quả với những người bị bệnh trĩ. bạn có thể tập bất cứ khi nào nhưng dễ nhất là khi bạn đang ngồi trên một chiếc ghế tựa, thư giãn cơ thể và dùng não điều khiển để co thắt nhóm cơ vòng ở hậu môn, giữ nguyên trạng thái co thắt như vậy trong vòng vài giây rồi thả lỏng ra, tiếp tục lặp lại như vậy đến cả 100 lần, mỗi ngày 2-3 lượt tập sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập hít thở xoa bụng

Bắt đầu Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập hít thở xoa bụng, người bệnh nằm thoải mái trên giường ở tư thế thẳng, dùng 2 tay đặt lên bụng mà xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Động tác này có tác dụng làm mềm phân trong hậu môn, giảm táo bón giúp việc đi đại tiện trở nên dễ dàng hơn.

Bài tập làm co búi trĩ hiệu quả với bài tập hít thở hỗ trợ tiêu hóa

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập ngắt dòng nước tiểu

Khi đi tiểu người bệnh không tiểu liên tục mà ngắt thành từng đợt nhỏ, mỗi lần tiểu một ít dùng cơ hậu môn để hãm dòng nước tiểu này lại rồi sau đó một vài giây mới tiểu tiếp. Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập ngắt dòng nước tiểu này sẽ giúp tăng sự co thắt của nhóm cơ hậu môn, giúp cơ hậu môn khỏe mạnh hơn.

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập bụng dưới

Bắt đầu Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập bụng dưới, Người bệnh nằm ngửa trên giường, tay chân duỗi thẳng theo thân. nhắm mắt lại và từ từ hít vào, khi hít phải thót hậu môn lại, hai tay nắm chặt, miệng khép kín. Giữ nguyên động tác như vậy khoảng 5 giây rồi thở nhẹ ra, thả lỏng cơ thể. Mỗi ngày tập khoảng 3 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút.

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập xuống tấn

Người bệnh dang rộng 2 chân bằng vai, 2 tay buông theo thân, bàn tay khẽ nắm hờ. Sau đó từ từ xuống tấn với Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập xuống tấn, khi xuống tấn thì thót cơ hậu môn lại, cứ giữ nguyên như vậy khoảng 10 giây rồi trở về trạng thái ban đầu, thả lỏng toàn thân. Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập xuống tấn này nên thực hiện mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20 lượt.

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập ngâm hậu môn kết hợp với tập luyện

Bài tập cho người bệnh trĩ dễ thực hiện với bài tập ngâm hậu môn kết hợp với tập luyện hàng ngày với nước ấm pha muối vừa có tác dụng sát trùng, vừa giảm đau rát hậu môn. Để tình trạng bệnh nhanh cải thiện hơn người bệnh nên kết hợp với các động tác co thắt cơ hậu môn như khi nhịn đi đại tiện, cứ liên tục co thắt – thả lỏng như vậy trong suốt khoảng 15 phút ngâm hậu môn sẽ giúp giảm tình trạng sa búi trĩ.