Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập cho người bị trĩ là những động tác rèn luyện thể dục nhẹ nhàng, bài tập chữa bệnh trĩ giúp làm se nhỏ búi trĩ, nâng cao hiệu quả điều trị.

Hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả bạn nhé

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập đi bộ

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập đi bộ được thực hiện từ 10 – 20 phút mỗi ngày. Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập đi bộ giúp lưu thông máu tốt vừa không gây áp lực lớn lên khu vực trực tràng hậu môn.

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập co thắt cơ vòng

Thực hiện bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập co thắt cơ vòng,  Người bệnh nên ngồi trên ghế tựa, thư giãn cơ thể và dùng não điều khiển để co thắt cơ vòng ở hậu môn, giữ nguyên trạng thái co thắt như vậy vài giây rồi thả lỏng cơ thể. Tiếp tục lặp lại Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập co thắt cơ vòng này nhiều lần sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện.

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập hít  thở xoa bụng

Bắt đầu bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập hít  thở xoa bụng, Người bệnh nằm thoải mái trên giường, dùng 2 tay đặt lên bụng, xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập hít  thở xoa bụng này có tác dụng làm mềm phân trong hậu môn, giảm táo bón, giúp việc đi đại tiện trở nên dễ dàng hơn.

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập nâng hậu môn

Bắt đầu nài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập nâng hậu môn, Người bệnh để 2 chân vắt chéo, tay chống eo và đứng lên. Đồng thời, bạn nhíu thót hậu môn trong vòng 5 giây rồi thả lỏng toàn thân. Người bệnh nên tập động tác này thường xuyên, mỗi lần khoảng 15 lần để cải thiện tình trạng bệnh.

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập nhấc cao mông

Người bệnh nằm thư giãn trên giường, lấy đầu và 2 gót chân làm gốc, sau đó nhấc cao mông dần lên. Bệnh nhân nên lặp lại động tác này nhiều lần và nên tập vào buối sáng.

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập cho người bệnh trĩ hiệu quả với bài tập tập bụng dưới

Người bệnh nằm trên giường, tay duỗi thẳng theo thân, nhắm mắt lại và từ từ hít vào, đồng thời thót hậu môn lại, hai tay nắm chặt, miệng khép kín. Giũ nguyên động tác này khoảng 5 giây rồi thở nhẹ ra.