Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả

Theo các chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn cho nam giới, các chuyên gia khuyên nên có những bài tập khác nhau dành cho nam giới để cải thiện chức năng sinh lý. Chúng có thể là bài tập yoga, kegels, squats, bơi lội…

Hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả bạn nhé

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập cardio

Khoa học đã chứng minh Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập cardio có thể giúp nam giới tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường thể chất. Không những thế, khả năng cương cứng của nam giới cũng được thúc đẩy, và chất lượng tinh trùng được cải thiện. Do đó, các bác sĩ khuyên nam giới hiếm muộn vô sinh nên thực hiện các Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập cardio tại nhà. Những bài bạn có thể áp dụng là đi bộ, nhảy tại chỗ, đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bộ, nhảy hiện đại…

Khi mới bước vào luyện tập, bạn có thể lựa chọn hình thức thoải mái nhất dành cho mình. Ví dụ, đi bộ nhanh 15 phút, sau đó tăng dần thành 30 phút một ngày. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu với mục tiêu chạy 1 – 2 cây số, sau đó nâng dần quãng đường chạy.

Cường độ các Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập cardio nên được tăng từ từ để cơ thể bạn thích nghi dần, tránh hoạt động quá sức chịu đựng của cơ thể.

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập cardio

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập tạ

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập tạ giúp nam giới tăng cường khả năng chiu đựng, cải thiện sức mạnh cơ bắp, đồng thời, hàm lượng testosterone cũng tiết ra nhiều hơn. Đây là hormone sinh dục nam, giúp nam giới thực hiện các chức năng sinh lý nam, cải thiện chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy, nam giới tập Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập tạ  có số lượng tinh trùng cao hơn tới 42% so với người không tập tạ.

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập tạ sẽ tác động đến các cơ như cơ tứ đầu, cơ mông và gân khoeo. Tuy nhiên bạn không nên tập tạ quá sức, chỉ nên tập vừa phải theo hướng dẫn của huấn luyện viên. Hãy duy trì tập tạ 3 đến 4 ngày 1 tuần để hỗ trợ cải thiện tình trạng vô sinh hiếm muộn!

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập tạ

Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập Yoga

Đối với nam giới, Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập Yoga là bộ môn có thể giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp cũng như tinh thần, nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài ra, đời sống chuyện ấy của nam giới cũng được cải thiện. Đặc biệt, Bài tập chống vô sinh cho nam giới hiệu quả với bài tập Yoga này phù hợp với những nam giới yêu thích sự tĩnh lặng bởi sự uyển chuyển nhẹ nhàng của nó. Có rất nhiều tư thế khác nhau bạn có thể thử áp dụng, ví dụ như:

Tư thế cánh cung (Dhanurasana)

Tư thế biến thể vặn mình (Ardha Matsyendrasana)

Tư thế cái cày (Halasana)

Phương pháp thở trong yoga (Pranayama)

Chuỗi chào mặt trời (Surya Namaskara)

Tư thế hoa sen ( Padmasana)

Tư thế cây cầu (Sethubandhasana)

Kỹ thuật co thắt cơ bụng (Agnisaar Kriya)