Bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung

Bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung bạn nhé

Bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung

Để thực hiện bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung này, điều đầu tiên là bạn cần nằm sấp trên sàn nhà. Sau đó hai đầu gối co lên trên, đồng thời dùng hai tay duỗi thẳng ra phía sau để nắm lấy hai cổ chân.

Lúc này phần đầu và phần ngực sẽ được nâng lên tạo ra hình giống như mũi tên. Bạn cố gắng hướng người lên trên càng cao càng tốt.

Bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung này sẽ tập trung toàn bộ trọng lượng cho vùng bụng, khiến cho những cơn đau giảm dần.

Tuy nhiên lưu ý: khi thực hiện bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung, bạn cố gắng giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt.

Cho đến khi cơ thể không còn chịu đựng được nữa thì từ từ trở về tư thế ban đầu và lập lại thêm một vài lần để đem lại kết quả tốt.

Lưu ý khi tập bài tập chữa bênh dạ dày với tư thế yoga vòng cung: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.