Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả

Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả

Chứng bệnh thận yếu được nhiều chuyên gia đánh giá là quá trình chuyển biến sớm của bệnh suy thận, đây không phải là căn bệnh có tính chất đặc thù, nhìn chung thận yếu cho thấy hoạt động của thận bị trì trệ, dễ mắc bệnh hơn so với thận khỏe mạnh.

Cấu tạo chứng năng trong thận có thành phần chính là Nephron, đây là đơn vị cấu tạo nên thận và tham gia vào các hoạt động vận hành của thận. Trung bình hai thận có khoảng trên 2 triệu nephron, nếu lượng đơn vị này ít hơn mức trung bình thì khả năng thận yếu xảy ra cao.

Ngày nay, chứng bệnh thận yếu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào. Trong nhận định của y học, đây được xem là tình trạng rối loạn hoặc suy giảm chức năng thận. Những vấn đề người bệnh sẽ gặp phải không đáng kể, thường bệnh nhân sẽ không nhận ra những triệu chứng của bệnh cho đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn hai. Lúc này mới xuất hiện những triệu chứng như tiểu nhiều lần, mệt mỏi, suy giảm chức năng sinh lý, huyết áp cao tiểu đường…

Thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả bạn nhé

Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài đi bằng gót chân

Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả

Người mắc bệnh thận yếu nên tập thói quen đi bằng gót chân, bằng Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài đi bằng gót chân này sẽ giúp kích thích các huyệt đạo ở bàn chân liên kết với thận được kích thích tuần hoàn. Tại vị trí lòng bàn chân có các huyệt chính là huyệt Thái Khê và huyệt Dũng Tuyền. Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài đi bằng gót chân này rất đơn giản và dễ thực hiện, đồng thời vừa tốt cho thận và giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác ở cơ quan dưới. Người bệnh tốt nhất nên duy trì thói quen này hàng ngày.

Cách thực hiện Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài đi bằng gót chân

Bước 1: Đầu tiên người bệnh đứng thẳng và hơi tựa phần hông ra phía sau

Bước 2: Bạn đi thẳng người nhưng lưu ý tạo lực phía gót chân, tỳ gót khi đi

Mỗi ngày nên duy trì thói quen này trong vòng 15 – 30 phút. Nếu như bạn thấy gót chân đau thì có thể đi bình thường và thực hiện khi cơn đau biến mất.

Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài nắm chặt tay

Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài nắm chặt tay rất đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện mỗi ngày để hỗ trợ chữa thận yếu. Trong Đông y quan niệm, nam giới bị thận yếu nên tập thói quen nắm chặt tay để giữ lại nguồn tinh khí và bổ sung nguyên khí cho thận. Bằng Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài nắm chặt tay này sẽ giúp chức năng của thận được khỏe mạnh, vận hành và điều tiết hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn nên biết cách nắm chặt tay đúng để kích thích huyệt đạo, thực hiện đơn giản như sau:

Cách thực hiện Bài tập chữa bệnh thận yếu với động tác tay chân hiệu quả với bài nắm chặt tay

Bước 1: Đầu tiên người bệnh đặt ngón cái ở giữa lòng bàn tay, các ngón tay còn lại gập xuống để giữ chặt ngón tay cái

Bước 2: Bạn giữ nguyên trạng thái trên trong vòng 5 phút, đồng thời kết hợp thả lỏng tay và hít thở đều.

Bước 3: Bạn tiếp tục lặp lại động tác trên thêm một lần, áp dụng bài tập này tối đa 2 lần mỗi ngày.