Bài tập chữa đại tràng co thắt với động tác nằm ngửa và xoa bụng

Bài tập chữa đại tràng co thắt với động tác nằm ngửa và xoa bụng

Viêm đại tràng co thắt là tình trạng rối loạn chức năng của đại tràng, lành tính, gây ra sự khó chịu ở đại tràng cho người bệnh nhưng chưa tìm thấy tổn thương nào ở đại tràng. Bệnh viêm đại tràng co thắt còn có tên gọi khác như hội chứng ruột kích thích, bệnh đại tràng chức năng, viêm đại tràng mạn tính hay rối loạn chức năng đại tràng.

Bệnh đại tràng thường gặp ở những người làm việc trong môi trường căng thẳng, mệt mỏi, hay lo âu, mệt mỏi hoặc những người có thói quen sinh hoạt không điều độ, ăn uống không đúng giờ.

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc đông y, tây y để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt, người bệnh có thể tập các bài tập thể dục để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn

Duy trì chế độ tập luyện thể dụng, tập thể thao, tập yoga sẽ giúp người bệnh đại tràng co thắt nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, qua đó giúp quá trình điều trị đại tràng co thắt đạt được hiệu quả cao

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa đại tràng co thắt hiệu quả mỗi ngày bạn nhé

Bài tập chữa đại tràng co thắt với động tác nằm ngửa và xoa bụng

Nằm ngửa làm giãn cơ thể chữa đại tràng co thắt

Người bệnh nằm ngửa, chân duỗi thẳng và giữ nguyên tư thế cho tới khi hết cơn đau, mỗi khi có cơn đau xấu hiện. Sau đó tiếp tục làm thêm 10 phút để củng cố, thở tự nhiên.

Động tác xoa bụng chữa đại tràng co thắt

Người bệnh nên thực hiện hàng ngày và nhất là mỗi khi xuất hiện cơn đau sẽ giúp làm giảm đau rất tốt bằng cách xoa bụng vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần khoảng 10 phút.