Bài tập chữa đau vai gáy hiệu quả cho dân văn phòng không thể bỏ qua

Bài tập chữa đau vai gáy hiệu quả cho dân văn phòng không thể bỏ qua

Hiện tượng đau vai gáy tưởng chừng là bệnh đơn giản và có thể dễ dàng chữa khỏi. Tuy nhiên, ngày nay, do đặc thù công việc của văn phòng hay ngồi một chỗ, nhiều người ít vận động nên thường xuyên gặp tình trạng đau vai gáy, đau mỏi vai gáy bên 2 bả vai trái, phải. Có những dân văn phòng thường xuyên gặp chứng đau này và ngây ra những phiền toái đến cuộc sống.

Hiện tượng đau mỏi vai gáy này là do hệ tuần hoàn máu lưu thông lên não bộ không đều dẫn tới tình trạng căng cứng vùng sau gáy. Nếu dân văn phòng coi nhẹ mà không có biện pháp chữa trị thì nên lưu ý và xem lại, nếu để hiện tượng này thường xuyên xảy ra có thể sẽ dẫn tới căn bệnh xương khớp sau này nặng hơn.

Và một trong những phương pháp được nhiều chuyên gia hướng dẫn điều trị chứng đau vai gáy là thường xuyên tập luyện và duy trì chế độ tập luyện đều đặn.

Vậy dân văn phòng 8 tiếng ở công ty, trong đứa tuổi văn phòng bận chuyện con cái thời gian đâu mà tập. Bạn hãy bỏ qua quan điểm đó nha, mỗi ngày chúng ta dành 30 phút thôi với những bài tập chữa đau vai gáy sau, cơn đau gáy của bạn sẽ được xua đi nhanh và không còn đau nữa

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy vặn mình trị đau vai gáy

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy vặn mình trị đau vai gáy giúp thư giãn những cơ tại vùng cổ, vai, gáy

Thực hiện bài tập chữa đau mỏi vai gáy vặn mình trị đau vai gáy:

Bước 1: Bạn ngồi trên sàn, 2 chân khoanh lại, 2 tay thả lỏng, mặt hướng về bên nên

Bước 2: dẫn chân cần lên, vắt chéo thông qua phía đầu gối bên trái. Tay trái duỗi thẳng, giữ lấy ngón cái của chân trái, tay cần co ra phía sau lưng.

Bước 3: Giữ tư thế này trong 10 giây. Sau đấy thả lỏng, nghỉ vài giây rồi thực hiện tương tự cho bên còn lại. Mỗi lần luyện tập khoảng 20 phút sẽ giúp toàn bộ vùng vai gáy được kéo căng cũng như thư giãn tối đa, thông qua đó giảm bớt hiện tượng đau nhức ở khu vực này.

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy vặn mình trị đau vai gáy

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy di chuyển cổ trị đau vai gáy

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy di chuyển cổ trị đau vai gáy nhẹ nhõm nhưng lại có khả năng tác dụng nhiều lực tới vùng cổ vai gáy, nhất là tại vùng cổ. Khi bạn thực hiện Bài tập chữa đau mỏi vai gáy di chuyển cổ trị đau vai gáy này, hệ thống mạch máu và một số dây thần kinh bị chèn ép sẽ được giải phóng.

Từ đấy máu sẽ được lưu thông thuận lợi hơn. Đồng thời cơ bắp cũng như xương khớp cùng các đốt sống cũng sẽ được kéo giãn ra. Điều này mang tới công dụng giảm đau nhức và thư giãn ở tại vùng cổ vai gáy một cách hiệu quả.

Cách thực hiện Bài tập chữa đau mỏi vai gáy di chuyển cổ trị đau vai gáy

Ngồi trên sàn tập ở tư thế giữ thẳng lưng, 2 chân bắt chéo nhau

Tay buông lỏng dễ chịu và đặt lên trên đùi

Hít sâu, song song ngước cổ lên cũng như giữ vài ba giây

Sau đấy cúi xuống hết mức có thể và kết hợp thở ra

bắt buộc thực hiện khoảng 10 – 15 lần những động tác nêu trên

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy di chuyển cổ trị đau vai gáy

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy tư thế con mèo – con bò

Bước 1: Bước đầu tiên của Bài tập chữa đau mỏi vai gáy tư thế con mèo – con bò , bạn đưaHai bàn tay và đầu gối chống xuống sàn sao cho các phần vai hợp với cổ tay thành một đường thẳng cũng như đầu đùi thì nằm vuông góc với hông

Bước 2: Từ từ hít một hơi thật sâu, ưỡn ngực ra, thõng bụng xuống phía dưới hết cỡ, đầu ngẩng lên cao

Bước 3: Thở ra, hóp bụng lại, uốn cong lưng hướng lên phía trần nhà, gập đầu xuống dưới sao cho cằm sát vào hõm ngực, 2 bên cơ mông siết chặt lại.

Bước 4: Thực hiện Bài tập chữa đau mỏi vai gáy tư thế con mèo – con bò này 5 – 10 lần liên tiếp. Nó có tác dụng trực tiếp lên cột sống và toàn bộ ở tại vùng vai, cổ, giải phóng áp lực lên các cơ.

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy xoay cổ giúp bớt đau cổ vai gáy

Bài tập chữa đau mỏi vai gáy xoay cổ giúp bớt đau cổ vai gáy giúp bớt đau cổ vai gáy có tác dụng giúp cho xương cổ linh hoạt về mọi hướng. đồng thời giúp cải thiện tuần hoàn máu và hỗ trợ giải phóng một số dây thần kinh ở tại vùng cổ vai gáy được giải phóng.

Từ đó giúp giảm thiểu nhanh chóng trường hợp đau nhức hay tê cứng khu vực này. Hơn nữa, Bài tập chữa đau mỏi vai gáy xoay cổ giúp bớt đau cổ vai gáy giúp đốt sống và đĩa đệm cổ đàn hồi tốt, linh hoạt hơn. Điều này giúp cho người bệnh có khả năng đi lại tại vùng cổ một cách dễ dàng cũng như thuận lợi.

Cách thực hiện Bài tập chữa đau mỏi vai gáy xoay cổ giúp bớt đau cổ vai gáy

Ngồi trên ghế ở tư thế giữ thẳng lưng và thả lỏng chân tay

Bắt đầu xoay cổ theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 lần

Thực hiện 2 lần tiếp theo ngược chiều kim đồng hồ phải lặp lại các động tác nêu trên 7 – 10 lần/ bài tập