Bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí

Bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí

Hội chứng kích thích ruột là tình trạng rối loạn chức năng của đại tràng, lành tính, gây ra sự khó chịu ở đại tràng cho người bệnh nhưng chưa tìm thấy tổn thương nào ở đại tràng. Bệnh Hội chứng kích thích ruột còn có tên gọi khác như hội chứng ruột kích thích, bệnh đại tràng chức năng, viêm đại tràng mạn tính hay rối loạn chức năng đại tràng.

Bệnh đại tràng thường gặp ở những người làm việc trong môi trường căng thẳng, mệt mỏi, hay lo âu, mệt mỏi hoặc những người có thói quen sinh hoạt không điều độ, ăn uống không đúng giờ.

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc đông y, tây y để hỗ trợ điều trị Hội chứng kích thích ruột, người bệnh có thể tập các bài tập thể dục để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn

Duy trì chế độ tập luyện thể dụng, tập thể thao, tập yoga sẽ giúp người bệnh đại tràng co thắt nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, qua đó giúp quá trình điều trị đại tràng co thắt đạt được hiệu quả cao

Khi các phương thức điều trị cùng việc thay đổi lối sống khác dường như không thực sự mang lại nhiều hiệu quả cho sự thuyên giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích ( IBS ) thì hãy đến với các bài tập yoga, các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí bạn nhé

Bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí

Bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí được biết đến để giải phóng khí trong ruột của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn cảm thấy bụng đầy chướng, nhiều khí trong bụng, bạn có thể thực hiện tư thế này ngay lập tức.

Bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí này có thể cải thiện chất lượng và hiệu quả của hệ thống tiêu hó, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể giúp giảm chứng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng và chứng táo bón.

Các bước thực hiện bài tập chữa hội chứng kích thích ruột với tư thế thoát khí

  1. Nằm ngửa, hai tay và chân mở rộng.
  2. Khi bạn thở ra, kéo cả hai đầu gối của bạn vào ngực của bạn và chắp tay xung quanh họ và ôm nhẹ chân tạo thành một vòng tròn.
  3. Giữ chân phải của bạn, thả lưng của bạn xuống đất và nhẹ nhàng kéo dài ra.
  4. Giữ tư thế này khi bạn thở chậm và sâu. Hãy nhớ giữ chân của bạn ở bên cạnh thân mình, chạy dọc theo phần thân trên của bạn, trái ngược với việc để đầu gối của bạn trượt trên cơ thể của bạn ở một góc.
  5. Cúi đầu gối trái của bạn vào ngực của bạn và ôm cả hai đầu gối trước khi đổi bên và thả chân phải của bạn dọc theo mặt đất.
  6. Khi bạn giữ tư thế với chân trái uốn cong, kéo hai chân lại và ôm họ trước khi thả cả hai xuống.