Bài tập chữa rối loạn tiền đình cùng bài tập nằm nghiêng 45 độ

Bài tập chữa rối loạn tiền đình cùng bài tập nằm nghiêng 45 độ

Rối loạn tiền đình là căn bệnh khá phổ biến hiện này, rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi và có tỷ lệ mắc ở nhiều người trẻ đặc biệt là dân văn phòng, người lao động nặng nhọc

Rối loạn tiền đình là tình trạng quá trình truyền dẫn và tiếp nhận thông tin của tiền đình bị rối loạn hoặc tắc nghẽn do dây thần kinh số 8 hoặc động mạch nuôi dưỡng não bị tổn thương hay các tổn thương khác ở khu vực tai trong và não. Điều này khiến cho tiền đình mất khả năng giữ thăng bằng, cơ thể loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, buồn nôn… Những triệu chứng này lặp đi lặp lại nhiều lần, xuất hiện đột ngột khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh.

Khi bị rối loạn tiền đình có nhiều cách chữa khác nhau, tuy nhiên bạn nên thăm khám và có những tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị hiệu quả

Bên cạnh cách chữa từ bác sỹ chuyên khoa, bạn cũng nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao, yoga phù hợp giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe dẻo dai và tốt hơn.

Tập luyện thể dục thể thao và yoga sẽ là lựa chọn được nhiều người sử dụng vì theo nghiên cứu ở người tiền đình “Trên 70% người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả”

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa rối loạn tiền đình cùng bài tập nằm nghiêng 45 độ bạn nhé

Bài tập chữa rối loạn tiền đình cùng bài tập nằm nghiêng 45 độ

Bài tập chữa rối loạn tiền đình cùng bài tập nằm nghiêng 45 độ là một phương pháp giúp chữa rối loạn tiền đình có thể được thực hiện tại nhà mà không cần sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Đây là dạng bài tập phân tán vị trí các ký tự hoặc vật thể. Nhờ đó, bài tập chữa rối loạn tiền đình cùng bài tập nằm nghiêng 45 độ giúp não của bạn quen với các triệu chứng chóng mặt thông qua các chuyển động được lặp đi lặp lại theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn bắt đầu ở vị trí ngồi thẳng người.

Bước 2: Bạn quay đầu 45 độ sang một bên.

Bước 3: Sau đó bạn từ từ nằm xuống phía đối diện của bạn (nghĩa là sang trái nếu bạn quay đầu sang phải và ngược lại) sao cho vị trí phía sau tai trên đầu bạn chạm giường.

Bước 4: Giữ vị trí này trong khoảng 30 giây hoặc cho đến khi các triệu chứng chóng mặt chấm dứt.

Bước 5: Bạn quay trở lại tư thế ngồi. Bạn đổi bên và lặp lại bài tập đối với phía bên kia. Bạn thực hiện bài tập cho đến khi bạn hoàn thành 6 lần lặp lại ở mỗi bên.