Bài tập chữa táo bọn với động tác massage tai

Bài tập chữa táo bọn với động tác massage tai

Hiện nay, có tỷ lệ lớn người mắc chứng bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột trở nên vô cùng phổ biến, quá trình mang bệnh mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bên cạnh các phương pháp điều trị thì theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga, duy trì chế độ luyện tập phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Thường xuyên tập luyện các bộ môn thể thao này lên cơ thể mà những vấn đề về tiêu hóa được khắc phục, mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột của bạn. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn yoga, tập bài tập thể dục như một phương pháp điều trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Trong cấu tạo cơ thể, dạ dày, ruột và gan là những cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Một chế độ tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trên.

Đồng thời, thói quen tập thể dục thể thao tốt này còn hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý ở đường tiêu hóa, trong đó bao gồm cả chứng táo bón. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa táo bọn với động tác massage tai bạn nhé

Bài tập chữa táo bọn với động tác massage tai

Tai là bộ phận rất nhạy cảm của cơ thể. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không tin được rằng đây lại là bộ phận có liên quan đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

Trên tai có chứa rất nhiều huyệt vị có chức năng phản xạ, kết nối với các bộ phận khác trong cơ thể. Việc dùng tay massage tai mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sự nhạy bén của hệ thần kinh. Ngoài ra còn hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa, đào thải phân cứng ra ngoài thuận lợi hơn.

Hướng dẫn thực hiện bài tập chữa táo bọn với động tác massage tai

Sử dụng ngón tay trỏ và ngón tay cái nhẹ nhàng vuốt và kéo lên vành tai.

Tiếp tục vuốt nhẹ nhàng theo chuyển động tròn và di chuyển dần từ xoáy lỗ tai ra.

Dùng 1 lực mạnh hơn nắm vào giữa vành tai và kéo ra ngoài.

Thực hiện như bạn đang muốn làm thẳng vành tai nhưng cần kiểm soát lực để tránh gây đau.

Lặp lại các động tác nói trên khoảng 5 – 7 lần cho mỗi bài tập massage tai.

Khi tập luyện bài tập chữa táo bọn với động tác massage tai cần kết hợp với hít thở nhịp nhàng để nhận được kết quả tốt nhất.