Bài tập chữa thận hư thận yếu với Massage gan bàn chân

Bài tập chữa thận hư thận yếu với Massage gan bàn chân

Chứng bệnh thận yếu được nhiều chuyên gia đánh giá là quá trình chuyển biến sớm của bệnh suy thận, đây không phải là căn bệnh có tính chất đặc thù, nhìn chung thận yếu cho thấy hoạt động của thận bị trì trệ, dễ mắc bệnh hơn so với thận khỏe mạnh.

Cấu tạo chứng năng trong thận có thành phần chính là Nephron, đây là đơn vị cấu tạo nên thận và tham gia vào các hoạt động vận hành của thận. Trung bình hai thận có khoảng trên 2 triệu nephron, nếu lượng đơn vị này ít hơn mức trung bình thì khả năng thận yếu xảy ra cao.

Ngày nay, chứng bệnh thận yếu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào. Trong nhận định của y học, đây được xem là tình trạng rối loạn hoặc suy giảm chức năng thận. Những vấn đề người bệnh sẽ gặp phải không đáng kể, thường bệnh nhân sẽ không nhận ra những triệu chứng của bệnh cho đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn hai. Lúc này mới xuất hiện những triệu chứng như tiểu nhiều lần, mệt mỏi, suy giảm chức năng sinh lý, huyết áp cao tiểu đường…

Thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập chữa thận hư thận yếu với Massage gan bàn chân bạn nhé

Bài tập chữa thận hư thận yếu với Massage gan bàn chân

Bài tập chữa thận hư thận yếu với Massage gan bàn chân tập trung tại khu vực gan bàn chân là nhiều huyệt đạo kích thích chức năng của thận. Bạn có thể ngâm chân trong nước nóng và kết hợp xoa bóp gan bàn chân nhiều lần. Theo ghi chép Đông y thì huyệt Dũng tuyền, Thận du nằm trong lòng bàn chân có mối liên hệ chặt chẽ với thận và các cơ quan ở bụng dưới. Người bệnh nên vỗ vào gan bàn chân sao cho khi vỗ phát ra tiếng kêu như tiếng vỗ tay sẽ phát huy được hiệu quả càng tốt.

Cách thực hiện bài tập chữa thận hư thận yếu với Massage gan bàn chân

Bước 1: Đầu tiên bạn nên ngâm chân trong bồn nước nóng khoảng 5 phút.

Bước 2: Sử dụng đầu ngón trỏ ấn mạnh vào gan bàn chân 5 – 10 lần

Bước 3: Chụm bàn tay lại để vỗ vào gan bàn chân cho có tiếng kêu trong 5 lần.

Bước 4: Thực hiện tương tự với bên còn lại, mỗi ngày áp dụng 2 lần.