Bài tập chữa thận yếu, thận hư với bài kiễng chân

Bài tập chữa thận yếu, thận hư với bài kiễng chân

thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hiện nay, nhiều người tìm tới các phương pháp điều trị đa dạng cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Trong đó, yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa thận yếu, thận hư là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập chữa thận yếu, thận hư với bài kiễng chân bạn nhé

Bài tập chữa thận yếu, thận hư với bài kiễng chân

Kiễng chân và đi kiễng chân

Bài tập kiễng chân và đi kiễng chân sẽ giúp người bệnh cải thiện chức năng thận, khắc phục bệnh thận yếu. Đồng thời phòng ngừa một số bệnh lý khác liên quan đến thận. Bên cạnh đó bài tập kiễng chân và đi kiễng chân giúp người bệnh cải thiện chức năng của phổi, nâng cao sức khỏe của hệ tim mạch. Hơn thế bài tập còn giúp hệ thống thần kinh được cải thiện, quá trình lưu thông máu trở nên tốt hơn.

Cách thực hiện:

Thực hiện kiễng chân trong 3 phút bằng cách nhẹ nhàng nâng gót chân lên cao và từ từ hạ xuống

Sau khi kiễng chân, người bệnh thực hiện động tác đi kiễng chân

Liên tục lập lại các động kiễng chân và đi kiễng chân nhiều lần trong 10 phút

Việc thực hiện bài tập kiễng chân và đi kiễng chân chữa thận yếu tăng cường chức năng thận 1 lần/ngày sẽ giúp người bệnh kích thích các huyệt vị dưới lòng bàn chân. Đồng thời nâng cao sức khỏe và cải thiện chức năng thận.

Lưu ý:

Người bệnh không được thực hiện bài tập kiễng chân và đi kiễng chân quá nhanh hoặc sử dụng một lực quá mạnh

Những người mắc các bệnh về xương khớp không nên sử dụng bài tập này.

Đi bằng gót chân

Ở bàn chân chứa hai huyệt vô cùng quan trọng đó là huyệt Thái Khê và huyệt Dũng Tuyền. Bài tập đi bằng gót chân sẽ giúp người bệnh tác động một lực lên hai huyệt vị này. Đây được xem là một bài tập vừa đơn giản, vừa tốt cho thận. Vì thế người bệnh cần phải tập luyện hàng ngày.