Bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu

Bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu

Chứng bệnh thận yếu được nhiều chuyên gia đánh giá là quá trình chuyển biến sớm của bệnh suy thận, đây không phải là căn bệnh có tính chất đặc thù, nhìn chung thận yếu cho thấy hoạt động của thận bị trì trệ, dễ mắc bệnh hơn so với thận khỏe mạnh.

Cấu tạo chứng năng trong thận có thành phần chính là Nephron, đây là đơn vị cấu tạo nên thận và tham gia vào các hoạt động vận hành của thận. Trung bình hai thận có khoảng trên 2 triệu nephron, nếu lượng đơn vị này ít hơn mức trung bình thì khả năng thận yếu xảy ra cao.

Ngày nay, chứng bệnh thận yếu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào. Trong nhận định của y học, đây được xem là tình trạng rối loạn hoặc suy giảm chức năng thận. Những vấn đề người bệnh sẽ gặp phải không đáng kể, thường bệnh nhân sẽ không nhận ra những triệu chứng của bệnh cho đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn hai. Lúc này mới xuất hiện những triệu chứng như tiểu nhiều lần, mệt mỏi, suy giảm chức năng sinh lý, huyết áp cao tiểu đường…

Thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu bạn nhé

Bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu

Đối với bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu, nếu như áp dụng thường xuyên sẽ giúp người bệnh khắc phục bệnh thận yếu và giúp hệ tiết niệu vận hành trơn tru hơn. Nhiều tài liệu Đông y ghi chép, thói quen đi kiễng chân cũng giúp ích cho hoạt động của phổi, hỗ trợ hô hấp và giúp tim mạch khỏe mạnh hơn.

Tại gót chân có nhiều kinh mạch và  huyệt dẫn đến thận, vì thế nếu kích thích đúng lúc và đúng thời điểm thì bài tập sẽ bổ trợ thận rất hiệu quả. Ngoài ra với bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu này, hệ thống thần kinh sẽ được bảo vệ, đặc biệt là những dây thần kinh nối liền giữa cột sống và chi dưới.

Cách thực hiện bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu

Bước 1: Trước tiên người bệnh nhẹ nhàng nâng gót chân lên cao trong vòng 3 phút và từ từ hạ xuống

Bước 2: Khi về trạng thái bình thường, bạn tiếp tục đi kiễng chân trong vòng 15 phút sau đó.

Bước 3: Bài tập này có thể thực hiện mỗi ngày 2 lần, sáng hoặc tối tùy theo sức chịu đựng của người bệnh.

Cần lưu ý khi thực hiện bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu này, người bệnh không nên kiễng chân quá mạnh hay quá đột ngột. Ngoài ra nếu như bạn đã hoặc đang mắc bệnh về xương khớp, đặc biệt là khi cột sống đau thì không nên áp dụng bài tập đi kiễng tốt cho người bệnh thận yếu này.