Bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân

Bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân

Căn bệnh sỏi thận ngày nay không còn quá xa lạ với nhiêu người, hiện nay đang ngày càng phổ biến. Khi bị sỏi thận nhiều người tìm tới các phương pháp hỗ trợ điều trị phong phú theo nhiều cách chữa cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Bên cạnh các phương pháp điều trị trên thì việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao và yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa sỏi thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm.

Căn bệnh sỏi thận xảy racCó rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này bởi lối sống không lành mạnh và dùng thuốc không đúng cách, càng khiến căn bệnh của bạn phát triển nhiều hơn.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân bạn nhé

Bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân

Bước 1: Nằm tại tư thế khởi động và thư giãn.

Bắt đầu bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân Gập chân phải và kéo đùi gần về sát ngực. Đan 2 tay vào nhau, ôm lấy chân phải gập. Giữ chân trái thẳng và ở trên sàn. Hít vào căng phổi lên càng lớn càng tốt, thở ra nâng đầu và vai khỏi sàn và không quá căng cứng kéo đầu gối gần sát vào mũi. Giữ tư thế cuối này trong vài giây.

Trong khi từ từ hít vào, trở về tư thế cơ sở. Thư giãn cơ thể.

Lặp lại 3 lần đối với chân phải và 3 lần đối với chân trái khi tập bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân

Lưu ý: Để chân còn lại luôn ở dưới sàn. Điều quan trọng là nên bắt đầu bài tập này đối với chân phải vì nó ấn xuống phần trên của ruột già.

Tiếp tục với chân trái vì nó ấn xuốn phần dưới của ruột già.

Bước 2: Bắt đầu với tư thế khởi động, bẻ cả hai chân và kéo đùi gần sát với ngực. Đan hai tay vào nhau và dùng tay ôm lấy phần chân gập dưới đầu gối.

Hít vào thật sâu. Thở ra nâng đầu và vai khỏi sàn và cố gắng đặt mũi giữa hai đầu gối. Giữ tư thế này trong vài giây.

Từ từ hạ đầu, vai và chân xuống khi hít vào.

Thực hiện 3 lần bài tập điều trị bệnh sỏi thận với yoga khóa chân

Cảm nhận: Tập trung vào chuyển động, áp lực ép vào bụng và hơi thở.

Chống chỉ định: Người bị áp huyết cao và có vấn đề nặng ở lưng như thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa.