Bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên

Bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên bạn nhé

Bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên

Bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên là bài tập giúp tác động lên ruột trái và ruột phải hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên là động tác xoắn nhẹ, đồng thời vặn mình sang hai bên, để tác động lên ruột trái và ruột phải hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Để thực hiện bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên này, bạn lựa chọn tư thế nằm xuống sao cho phần lưng và đầu gối uốn cong, bàn chân nằm trên sàn.

Lúc này cánh tay áp sát xuống thảm sao cho bàn tay đặt ngang bằng vai. Sau đó, bạn nâng đầu gối phải lên từ từ và nhẹ nhàng để đầu gối xoay qua bên phải, còn đầu xoay về bên trái.

Bạn giữ nguyên tư thế này bài tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên trong khoảng 30 giây rồi sau đó thực hiện với bên còn lại. Để đem lại hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên thực hiện động tác này từ 10 đến 12 lần.

Lưu ý khi tập tập điều trị dạ dày với tư thế yoga Supine Twist vặn mình 2 bên: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.