Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ  hiệu quả có thể hiểu đơn giản là bài tập dựa tường và đứng lên ngồi xuống trên “chiếc ghế tưởng tượng”. Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ này giúp bạn tác động vào các nhóm cơ vùng mông, đùi

Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đầu tiên của bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ, hãy chọn 1 vị trí thoải mái không có nhiều đồ vật xung quanh (tốt nhất là một khoảng tường trống). Bắt đầu với tư thế dựa lưng vào tường, bước 2 chân ra xa khỏi tường khoản 0,5m.

Từ từ hạ trọng tâm, điều chỉnh vị trí sao cho khi hạ trọng tâm, lưng vẫn dựa vào tường, đùi và chân tạo thành 1 góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế của bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ trong một thời gian nhất định.

Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ hiệu quả2

Người tập có thể dựa sát lưng vào tường hoặc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bóng lớn để làm điểm tựa cho lưng và tiến hành tập.

Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ này chú trọng vào sức mạnh của cơ bắp hơn là số lần thực hiện nên thời gian thực hiện động tác càng lâu, cơ đùi và hông của bạn càng khỏe. Tuy nhiên, người tập vẫn nên tăng dần thời gian từ 10s, 20s đến tối đa 5 phút trong 30 ngày, giúp cơ bắp được luyện tập tốt hơn, có thời gian để hồi phục.

Ngoài tập Bài tập dựa bóng vào tường chữa bệnh trĩ cho vùng mông, đùi săn chắc, để ngăn ngừa bệnh trĩ, động tác này còn có thể giảm mỡ toàn thân nếu được kết hợp các bài tập HIIT, hít đất, Plank.