Bài tập giảm đau gót chân nhanh hiệu quả ngay tại nhà

Bài tập giảm đau gót chân nhanh hiệu quả ngay tại nhà

Bệnh đau gót chân là bệnh lý về cơ xương khớp thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm nơi bám gân gót, viêm cân gan chân, gai gót chân…Nếu đang bị căn bệnh đau gót chân này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và khả năng di chuyển của bạn.

Để chữa trị căn bệnh đau gót chân sẽ có nhiều cách khách nhau, tuy nhiên việc duy trì chế độ tập luyện tại nhà sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh đau gót chân này

Bài tập giảm đau gót chân số 1

Với Bài tập giảm đau gót chân số 1 bạn có tư thế nghiêng về phía trước, 2 tay chống vào tường với một đầu gối và gót chân thẳng trên mặt đất. Đầu gối kia của bạn gập. Bài tập giảm đau gót chân số 1 giúp cho làm căng vùng bắp chân, gân gót và cân gan chân. Giữ trong 10 giây, thư giãn và đứng thẳng lên. Lặp lại 20 lần cho mỗi gót chân đau.

Bài tập Đẩy tường chữa đau gót chân

Bài tập giảm đau gót chân số 2

Ở Bài tập giảm đau gót chân số 2 bạn nghiêng về phía trước nắm 2 tay vào một khung, đặt một bàn chân trước và một bàn chân ở sau. Tiếp tục Bài tập giảm đau gót chân số 2 bạn ở tư thế ngồi xổm xuống , giữ cho gót chân của bạn trên mặt đất càng lâu càng tốt. Bài tập giảm đau gót chân số 2 giúp cho kéo dãn gân gót và vòm của bàn chân. Giữ trong 10 giây, thư giãn và đứng lên. Lặp lại 20 lần.

Bài tập giảm đau gót chân số 2

Nếu bạn tiếp tục bị đau gót chân sau vài tháng điều trị tập luyện và uống thuốc kháng viêm , bác sĩ có thể tiêm vào gót chân của bạn thuốc chống viêm Corticoid có tác dụng trị viêm tại chỗ.

Bài tập giảm đau gót chân số 3

Bắt đầu Bài tập giảm đau gót chân số  3 bằng cách đặt gót chân bị đau lên trên chân kia của bạn.

Tiếp theo ở Bài tập giảm đau gót chân số 3 sẽ sử dụng bàn tay cùng bên gót chân bị đau của bạn, nắm lấy bàn chân bị đau và kéo các ngón chân của bạn gập phía mặt lưng bàn chân. Điều này tạo ra sự căng thẳng kéo căng gân và vòm lòng bàn chân, giúp kéo dãn cân gan chân

Bài tập giảm đau gót chân số 3

Kiểm tra sự kéo căng cân gan chân thích hợp bằng cách nhẹ nhàng cọ xát ngón tay cái của bạn bên không bị ảnh hưởng từ trái sang phải trong vòm của bàn chân bị ảnh hưởng. Sẽ cảm giác cân gan chân kéo căng như sợi dây đàn ở lòng bàn chân.

Giữ căng và đếm đến 10. Lặp lại 10 lần. Thực hiện ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Thời gian quan trọng nhất để tập kéo giãn là trước khi đi bước đầu tiên vào buổi sáng và trước khi đứng sau một thời gian ngồi kéo dài.

Bài tập giảm đau gót chân số 4

Đặt một giày chèn dưới chân bị đau. Sau đó, đặt chân bị đau của bạn phía sau chân không bị đau với các ngón chân của bàn chân bị đau hướng về phía gót chân kia của bạn.

Tiếp theo của Bài tập giảm đau gót chân số 4, bạn chống tay vào tường.Gập đầu gối phía trước của bạn trong khi vẫn giữ lưng thẳng, gối thẳng với gót chân của bạn vững chắc trên mặt đất.Giữ căng và đếm đến 10. Lặp lại 10 lần.

Thực hiện bài tập kéo căng ít nhất 3 lần một ngày.