Bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời

Bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời

Bạn đang trong tình trạng thừa cân và đang tìm một số bài tập thể dục giảm cân nhanh nhất được nhiều người tập luyện hiệu quả và đang được nhiều người tìm kiếm.

Một vóc dáng đẹp là mong muốn của nhiều người, Bởi ai cũng mong muốn mình sớm sở hữu một vóc dáng săn chắc và cân đối hơn, một khi bỏ thời gian ra để tập luyện.

Vậy làm sao để có được vóc dáng cân đối và đâu sẽ là các bài tập hiệu quả nhanh trong việc giảm cân? Và, liệu rằng tác dụng của nó trong quá trình luyện tập có nhanh như chúng ta mong đợi?

Mỡ bụng dưới là tình trạng rất phổ biến, thường gặp ở cả nam và nữ. Thậm chí cho dù tạng người bạn rất gầy nhưng vẫn có thể bị béo bụng. Vùng mỡ ở phần cơ thể này thuộc dạng khó đánh tan nhất, do tập trung hầu hết các mô mỡ cứng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông ngay sau đây.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời bạn nhé

Bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời

Bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời là chuỗi tập hợp 12 tư thế có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Người tập khi thực hiện tư thế có thể tác động đến toàn bộ cơ thể. Một vòng bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời có thể đốt cháy tới 13,9 calo với người bình thường. Để cơ thể trở nên cân đối và săn chắc, bạn nên thực hiện con số lý tưởng là 108 vòng bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đúng cách và thường xuyên, người tập còn được kích thích hệ thần kinh, duy trì sức khỏe tim mạch và thư giãn tâm trí.

Hướng dẫn thực hiện bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời

Đứng thẳng, thả lỏng vai và ngực mở rộng

Hít vào và nhấc hai tay lên. Đến khi thở ra, chắp 2 tay trước ngực trong tư thế cầu nguyện.

Tiếp tục hít vào, vươn hai tay qua khỏi đầu và uốn cong người về phía sau.

Thở ra, cúi gập người về phía trước và cố gắng để trán chạm vào đầu gối.

Chống hai tay xuống sàn. Giữ nguyên chân trái và lùi chân phải về phía sau. Chân trái đặt vuông góc với sàn, chân phải kéo căng, chống bằng các đầu ngón chân. Nên kéo căng người hết sức khi có thể.

Cho chân trái ra sau song song với chân phải để vào tư thế tấm ván. Lúc này, hai bàn tay mở rộng và chống xuống sàn, vai thẳng với tay, giữ lưng thẳng ( không trũng lưng).

Hít vào, kéo căng người về phía trước, từ từ hạ người xuống sàn, hai khuỷu tay áp sát vào 2 bên nách, thở ra.

Hít sâu và đồng thời rướn người lên cao, vào tư thế rắn hổ mang, đẩy hai vai ra sau.

Gấp người lại, vào tư thế chó úp mặt và thở hết hơi ra, hóp bụng lại.

Tiếp tục hít sâu và đưa chân phải về phía trước, hai tay chống hai bên. Chân phải vuông góc với sàn, chân trái duối căng và thẳng, chống bằng mũi chân, thở ra.

Hít vào, nhấc chân trái lên đặt cạnh chân phải và cúi gập người xuống, thở ra.

Hít vào, nhấc người lên, kéo hai tay song song mang tai và uốn cong người ra phía sau. Thở ra, để hai tay chắp trước ngực.

Lưu ý khi tập bài tập giảm eo với tư thế chào mặt trời: Bên cạnh chế độ tập luyện hằng ngày, bạn nên có chế độ dinh dưỡng giảm mỡ bụng khoa học và có thêm tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia, huấn luyện viên để có được phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, an toàn nhất