Bài tập hít thở sâu chữa táo bón cho bạn

Bài tập hít thở sâu chữa táo bón cho bạn

Hiện nay, có tỷ lệ lớn người mắc chứng bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột trở nên vô cùng phổ biến, quá trình mang bệnh mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bên cạnh các phương pháp điều trị thì theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga, duy trì chế độ luyện tập phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Thường xuyên tập luyện các bộ môn thể thao này lên cơ thể mà những vấn đề về tiêu hóa được khắc phục, mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột của bạn. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn yoga, tập bài tập thể dục như một phương pháp điều trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Trong cấu tạo cơ thể, dạ dày, ruột và gan là những cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Một chế độ tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trên.

Đồng thời, thói quen tập thể dục thể thao tốt này còn hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý ở đường tiêu hóa, trong đó bao gồm cả chứng táo bón. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập hít thở sâu chữa táo bón cho bạn nhé

Bài tập hít thở sâu chữa táo bón cho bạn

Bài tập hít thở sâu chữa táo bón là 1 trong những bài tập rất dễ thực hiện. Nó không chỉ hữu ích với sức khỏe nói chung mà còn đặc biệt phù hợp với những người đang bị táo bón.

Thực hiện bài tập hít thở sâu chữa táo bón này đúng cách có thể cải thiện chức năng tiêu hóa. Đồng thời hỗ trợ khắc phục tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Hơn nữa, việc hít thở sâu kết hợp với chuyển động bụng còn giúp thu nhỏ kích thước vòng 2.

Ưu điểm lớn nhất của bài tập hít thở sâu chữa táo bón này là bạn chỉ mất khoảng vài ba phút để thực hiện. Và bạn có thể tập luyện ở bất cứ không gian nào khi có thời gian rảnh.

Hướng dẫn thực hiện bài tập hít thở sâu chữa táo bón

Ngồi dựa thẳng lưng vào ghế, 2 chân xếp bằng, tay đặt thoải mái lên chân.

Từ từ hít vào bằng mũi đồng thời mở rộng xương sườn để tạo không gian cho không khí đi vào.

Sau đó thở ra bằng miệng, đóng xương sườn lại, cuộn bụng, ép rốn co lên.

Lặp lại các động tác bài tập hít thở sâu chữa táo bón trên khoảng 20 lần.

**Lưu ý: Nếu muốn tăng độ khó thì bạn có thể áp dụng kỹ thuật thở 4-7-8. Tức là hít vào bằng mũi trong khoảng 4 giây. Sau đó giữ hơi thở trong vòng 7 giây rồi từ từ thở ra bằng miệng khoảng 8 giây.