Bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở

Bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở bạn nhé

Bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở

Bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở giảm nhanh cơn đau dạ dày

Trước khi thực hiện bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở nào đó, thì bước đầu tiên bạn cần phải luyện tập cách thở như thế nào cho hợp lý.

Để luyện tập bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở này bạn, điều đầu tiên bạn cần phải ngồi yên trên sàn nhà, sau đó gập đầu gối chân trái để bàn chân trái đặt lên đùi phải.

Và ngược lại, bàn chân phải đặt lên đùi trái, khi thực hiện thao tác này không được để hai chân chạm mặt đất.

Sau đó, bạn dùng 2 bàn tay để lên đầu gối, đồng thời ngón trỏ và ngón cái chạm vào nhau, các ngón còn lại duỗi thẳng tự nhiên.

Cuối cùng thực hiện việc hít thở vào và thở ra thật sâu cho đến khi cảm thấy thấm mệt. Khi thực hiện bài tập này, bạn cần phải giữ nhịp thở đều đặn.

Lúc này, bạn dùng tay bịt 2 lỗ mũi lại rồi thở ra một cách nhẹ nhàng. Thực hiện bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở này liên tục trong khoảng từ 1 đến 5 phút thì cơn đau dạ dày sẽ giảm đi nhanh chóng.

Lưu ý khi tập bài tập hỗ trợ điều trị dạ dày qua bài yoga tập thở: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.