Bài tập Massage chữa thận yếu, thận hư hiệu quả

Bài tập Massage chữa thận yếu, thận hư hiệu quả

thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hiện nay, nhiều người tìm tới các phương pháp điều trị đa dạng cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Trong đó, yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa thận yếu, thận hư là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập Massage chữa thận yếu, thận hư hiệu quả bạn nhé

Bài tập Massage chữa thận yếu, thận hư hiệu quả

Massage bụng dưới chữa thận hư, thận yếu

Lưng, hông và bụng dưới là những vị trí có liên hệ mật thiết với thận. Bên cạnh đó thận được xác định nằm ở phía sau bụng và lưng được xem là mái nhà của thận.

Cách thực hiện Massage bụng dưới chữa thận hư, thận yếu

Chà sát hai bàn tay cho nóng

Sau khi hai bàn tay đã nóng, dùng tay nhẹ nhàng xoa bóp ở vùng bụng dưới. Sau đó xoa bóp hai bên hông và lưng

Thực hiện 2 – 3 lần/ngày. Mỗi lần thực hiện 20 phút.

Massage bụng dưới không chỉ giúp người bệnh chữa thận yếu tăng cường chức năng thận mà còn giúp bổ thận nạp khí. Đồng thời giúp người bệnh phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến thận.

Massage gan bàn chân chữa thận hư thận yếu

Lòng bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt vị của cơ thể. Trong đó huyệt Dũng Tuyền là một huyệt vị có liên quan mật thiết đến thận và chức năng đào thải độc tố của thận. Ngoài ra huyệt Dũng Tuyền còn là nơi tập trung lượng khí độc hại trong cơ thể. Chính vì thế hoạt động massage gan bàn chân sẽ hỗ trợ tốt quá trình đào thải độc tố của thận và giúp tiêu tán lượng độc khí

Thực hiện cách 1:

Xác định vị trí của huyệt Dũng Tuyền

Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng điểm huyệt và gan bàn chân

Thực hiện 2 – 3 lần/ngày. Mỗi lần thực hiện 20 – 30 phút.

Thực hiện cách 2:

Pha một ít nước ấm cùng với muối

Thực hiện ngâm chân trong nước muối khoảng 20 phút

Trong thời gian ngâm chân, bạn dùng tay massage gan bàn chân để tăng hiệu quả chữa bệnh

Sử dụng 1 lần/ngày vào mỗi buổi tối.