Bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình nên biết

Bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình nên biết

Rối loạn tiền đình là căn bệnh khá phổ biến hiện này, rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi và có tỷ lệ mắc ở nhiều người trẻ đặc biệt là dân văn phòng, người lao động nặng nhọc

Rối loạn tiền đình là tình trạng quá trình truyền dẫn và tiếp nhận thông tin của tiền đình bị rối loạn hoặc tắc nghẽn do dây thần kinh số 8 hoặc động mạch nuôi dưỡng não bị tổn thương hay các tổn thương khác ở khu vực tai trong và não. Điều này khiến cho tiền đình mất khả năng giữ thăng bằng, cơ thể loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, buồn nôn… Những triệu chứng này lặp đi lặp lại nhiều lần, xuất hiện đột ngột khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh.

Khi bị rối loạn tiền đình có nhiều cách chữa khác nhau, tuy nhiên bạn nên thăm khám và có những tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị hiệu quả

Bên cạnh cách chữa từ bác sỹ chuyên khoa, bạn cũng nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao, yoga phù hợp giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe dẻo dai và tốt hơn.

Tập luyện thể dục thể thao và yoga sẽ là lựa chọn được nhiều người sử dụng vì theo nghiên cứu ở người tiền đình “Trên 70% người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả”

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình nên biết bạn nhé

Bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình nên biết

Bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình này sẽ giúp bạn cải thiện tầm nhìn và khả năng tập trung vào một vật thể đứng yên trong khi đầu đang di chuyển.

Bạn thực hiện bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhìn thẳng về phía trước và tập trung vào một vật ở ngang tầm mắt với bạn.

Bước 2: Di chuyển đầu của bạn từ bên này sang bên kia, nhưng vẫn phải giữ điểm nhìn vào vật thể được nhắm đến. Nếu cảm thấy chóng mặt và nhức đầu, bạn nên làm chậm lại.

Bước 3: Bạn cố gắng tiếp tục tối đa 1 phút vì não bộ cần có thời gian để thích ứng. Bạn nên luyện tập bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình từ từ để có thể lặp lại 3 – 5 lần trong 1 ngày.

Bạn cũng có thể thực hiện bài tập mắt chữa rối loạn tiền đình kết hợp với động tác gật đầu lên xuống. Bạn có thể đặt các chữ cái đính lên vị trí chứa nhiều hoa văn và di chuyển bước chân. Hãy bắt đầu bài tập trong khi ngồi sau đó chuyển sang đứng với tư thế chân thay đổi.