Bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout hiệu quả hơn

Bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout hiệu quả hơn

Người bệnh gout tưởng chừng có những cơn đau gout sẽ khó khăn và không nên tập luyện thể dục thể thao. Theo bạn người bị gout có thể tập luyện thể dục thể thao không?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa điều trị gout, người bị bệnh gout nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp và một trong những phương pháp tập luyện chính là Yoga. Yoga với tư thế luyện tập phù hợp với mỗi người bị gout sẽ giúp cơ thể khỏe hơn và hỗ trợ điều trị gout tốt hơn

Sau đây, hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout hiệu quả hơn bạn nhé

Bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout hiệu quả hơn

Bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout này rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại giúp điều hòa hơi thở, cân bằng các cơ quan, thúc đẩy tăng cường tuần hoàn máu và trao đổi chất.

Ngoài ra, khi ngồi thiền bạn sẽ giải phóng những suy nghĩ tiêu cực, giảm căng thẳng lên hệ thống thần kinh, giúp cơ thể nhẹ nhàng và não bộ tỉnh táo. Bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout này không đòi hỏi người thực hiện phải vận động nhiều nên thích hợp với bệnh nhân gout thường xuyên gặp các cơn đau nhức ở khớp.

Thực hiện bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout

Ngồi xếp bằng trên sàn nhà

Tay buông lỏng đặt lên đùi

Thẳng lưng và mắt hướng thẳng

Nhắm mắt và hít thở nhẹ nhàng

Duy trì động tác trong vòng 3 phút

Bạn nên tập bài tập ngồi thiền giúp điều trị gout vào buổi sáng để cơ thể và các cơ quan khởi động, chuẩn bị hoạt động cho một ngày mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện vào buổi tối, để điều hòa cơ thể, giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn. Nếu có thể, hãy thực hiện động tác 2 lần/ ngày để tác động tích cực đến bệnh lý và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.