Bài tập ngồi và nằm tốt cho người bệnh trĩ

Bài tập ngồi và nằm tốt cho người bệnh trĩ

Với người bệnh trĩ thường xuyên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao sẽ rất có hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh trĩ này. Bằng cách kết hợp ăn uống, áp dụng bài thuốc dân gian và tập luyện có thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ.

Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế ngồi

Bạn có thể thực hiện Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế ngồi này ngay cả khi ngồi làm việc, vì phần lớn thời gian dân văn phòng là ngồi trước máy vi tính. Thường dân văn phòng rất dễ mắc bệnh trĩ.

Ngồi thẳng lưng, từ từ hít vào, khép và ép chặt hai bên mông, đùi lại với nhau, đồng thời co cơ vùng hậu môn.

Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế ngồi

Nín thở và giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi từ từ thở ra, thả lỏng cho cơ vùng hậu môn trở về trạng thái bình thường. Lặp lại Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế ngồi khoảng 20 đến 30 lần, mỗi ngày tập 2-3 lần.

Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế ngồi này giúp tăng khả năng co thắt của vòng cơ hậu môn, hiệu quả co búi trĩ rất tốt.

Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế nằm

Bắt đầu Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế nằm với tư thế nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, khép vào nhau và hai tay xuôi dọc theo thân mình.

Hít vào từ từ, đồng thời co cơ hậu môn, xiết chặt hai bàn tay, cắn chặt hai hàm răng và cong gập hết cỡ các ngón chân lên phía đầu. Cần giữ tư thế này khoảng 3-5 giây, thở ra từ từ và thả lỏng toàn bộ cơ bắp. Thực hiện khoảng 5-10 phút. Mỗi ngày tập 2-3 lần.

Bài tập tốt cho người bệnh trĩ với bài tập ở tư thế nằm

Khi ngủ búi trĩ có thể tự động sa ra ngoài, bài tập này giúp cơ thể tự có phản ứng thắt hậu môn giúp co búi trĩ hiệu quả.