Bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả

Bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả

Hiện nay, có tỷ lệ lớn người mắc chứng bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột trở nên vô cùng phổ biến, quá trình mang bệnh mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bên cạnh các phương pháp điều trị thì theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga, duy trì chế độ luyện tập phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Thường xuyên tập luyện các bộ môn thể thao này lên cơ thể mà những vấn đề về tiêu hóa được khắc phục, mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột của bạn. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn yoga, tập bài tập thể dục như một phương pháp điều trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Trong cấu tạo cơ thể, dạ dày, ruột và gan là những cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Một chế độ tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trên.

Đồng thời, thói quen tập thể dục thể thao tốt này còn hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý ở đường tiêu hóa, trong đó bao gồm cả chứng táo bón. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả bạn nhé

Bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả

Bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả là bài tập giúp làm giảm táo bón rất dễ thực hiện. Đặc biệt, ưu điểm lớn của bài tập ngồi xổm là có thể áp dụng cho cả trẻ em. Kiểu vận động này có thể giúp rèn luyện tư thế đúng khi đi vệ sinh. Bởi ngồi xổm được cho là tư thế có thể giúp bạn dễ đại tiện nhất.

Nếu áp dụng bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả cho trẻ cần tạo không khí thoải mái đẻ trẻ không bị áp lực khi làm sai. Bạn nên thực hiện để bé quan sát và làm theo. Tập luyện cùng trẻ là cách tốt nhất giúp trẻ thực hiện đúng.

Hướng dẫn thực hiện bài tập ngồi xổm giúp làm giảm táo bón hiệu quả

Ngồi xổm xuống sàn, 2 chân mở rộng và các ngón tay cũng mở rộng ra.

Úp lòng bàn tay lại, đặt thẳng xuống sàn ở giữa 2 chân.

Dồn trọng tâm của cơ thể hơi hướng về đằng trước.

Đầu ngẩng cao giống như 1 chú ếch đang vươn mình.

Cần lặp lại các động tác trên khoảng từ 10 – 15 lần.