Bài tập tăng cường sinh lý nam và một số lưu ý cần thiết

Bài tập tăng cường sinh lý nam và một số lưu ý cần thiết

Duy trì thói quan tập luyện thể dục thể thao sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người yếu sinh lý thì việc tập luyện càng trở lên cần thiết, tuy nhiên, trước khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới, bạn hãy lưu ý một số điều sau để tập luyện hiệu quả hơn và tránh phản ứng ngược.

Bài tập tăng cường sinh lý nam và một số lưu ý cần thiết

  • Không nên lạm dụng steroid: Steroid có 2 loại là steroid đồng hóa và corticosteroid. Trong đó, steroid đồng hóa là phiên bản tổng hợp của hormone sinh dục nam giúp kích thích các cơ phát triển cũng như tăng cường năng lượng và cảm xúc. Loại steroid này có thể giúp điều trị dậy thì muộn hay mất chức năng tinh hoàn.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều steroid thì có thể làm ức chế sản xuất testosterone tự nhiên và ngăn cản cơ thể bạn tạo ra tinh trùng. Nếu bạn sử dụng steroid lâu dài thì có thể làm các mô trong tinh hoàn tổn thương đến mức không thể phục hồi. Điều này gây ra những tác hại như vô sinh suốt đời, làm co tinh hoàn, khiến ngực phát triển giống phụ nữ (chứng ngực to ở đàn ông) và gây hội chứng thấp testosterone (low T).

  • Hạn chế dùng xe đạp: Đạp xe là bài tập cardio hiệu quả. Tuy nhiên, ghế xe đạp có thể gây cản trở cho “cậu nhỏ” khi bạn tập luyện quá lâu. Nếu bạn là một tay đua xe đạp thì nên thực hiện các bước bảo vệ để giữ cho “cậu nhỏ” an toàn. Bạn cũng cần lưu ý không nên tạo áp lực quá lớn cho vùng kín hoặc để bộ phận này quá nóng vì 2 yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng.
  • Tránh tập luyện quá sức: Bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nếu bạn tập trong chừng mực. Thói quen tập luyện quá sức sẽ tác động tiêu cực đến hormone và khả năng sinh sản của bạn.

Hoạt động tập luyện quá sức có nghĩa là bạn dành thời gian để tập luyện quá nhiều hoặc có chứng nghiện tập thể dục như thường xuyên thực hiện các môn thể thao mạo hiểm hay chạy bộ đường trường. Nếu bạn có kế hoạch tăng cường khả năng sinh sản thì hãy tìm cách tối ưu hóa hiệu suất mà không cần tập luyện quá sức.