Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết

Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh không hiếm gặp ở nhiều người. Nguyên nhân gây ra những cơn đau dạ dày có thể đến từ nhiều nguyên nhân: sinh hoạt không điều độ, thức đêm nhiều, ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia…

Những người bị đau dạ dày thường kéo theo những triệu chứng buồn nôn, ợ chua và có những cơn đau thắt khó chịu, tạo ra những cơn đau dạ dày ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt

Để chữa trị căn bệnh đau dạ dày này, bạn nên có tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, sử dụng những loại thuốc và thực phẩm bổ sung tốt cho dạ dày nhất

Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen tập thể dục, thể thao, luyện tập yoga thường xuyên sẽ là giải pháp hỗ trợ điều trị dạ dày đạt được hiệu quả cao.

Duy trì thói quen thường xuyên tập thể dục sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe hơn, tốt hơn, tâm trạng vui vẻ, từ đó giúp chống lại bệnh tật và chữa bệnh rất tốt. Người bị bệnh dạ dày, bệnh đau dạ dày nên có thói quen duy trì tập thể dục thể thao hằng ngày. Mỗi lứa tuổi và từng đối tượng bệnh lý khác nhau có thể chọn môn thể thao phù hợp với khả năng của mình.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết bạn nhé

Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết

Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết với động tác 2 tay đỡ trời – Xoa bụng nhiều

Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết với động tác 2 tay đỡ trời – Xoa bụng nhiều sẽ giúp người bệnh dạ dày giảm các cơn đau hiệu quả. Đầu tiên, hai bàn tay đặt chồng lên nhau rồi xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, nhớ lực ấn vừa phải không mạnh mà cũng không nhẹ quá. Để đạt hiệu quả tốt hơn Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết với động tác 2 tay đỡ trời – Xoa bụng nhiều, nếu có dầu nóng bạn lên xoa khắp bụng trước khi xoa bóp. Trong lúc xoa bóp nhớ thở theo kiểu bụng thật lâu, tốt nhất trong lúc xoa bóp nên nằm ngửa chứ không nên ngồi để thư giãn cơ thể tốt hơn.

Chỉ thực hiện bước này nếu cơn đau xuất hiện cường độ mạnh khiến chúng ta rất đau đớn. Các bạn dùng ngón tay cái ấn vào điểm bị đau, nếu thấy giảm đau hẳn thì tiếp tục ấn đến khi nào thấy dễ chịu thì tiếp tục xoa bóp, massage bụng.

Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết với động tác ấn bằng ngón tay cái

Khi những cơn đau dạ dày ở mức độ mạnh, bạn nên dùng ngón tay cái ấn vào điểm đau ở bụng, nếu thấy dễ chịu hơn thì tiếp tục ấn cho đến khi giảm đau và cố nằm ngửa cơ thể, tăng cường việc xoa bụng. Đặc biệt, khi có chảy máu dạ dày cần có sự can thiệp bên ngoài, cần tuyệt đối yên tĩnh. Bài tập thể dục bằng tay chữa đau dạ dày nên biết với động tác ấn bằng ngón tay cái này chỉ khi luyện ở thế tĩnh (nằm), thư giãn cơ thể và tinh thần đi vào yên tĩnh, thở tự nhiên thì mới có hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn bị thủng dạ dày, phải can thiệp bằng phẫu thuật, bạn có thể dùng khí công để phối hợp với chuẩn bị phẫu thuật. Sau khi mổ rồi bước đầu tiên bạn nên luyện ở tư thế tĩnh, làm cơ thể giãn và tinh thần đi vào yên tĩnh.

Lưu ý khi tập bài tập thể dục giữ tay và chân đạp điều trị dạ dày: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.