Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành tập hằng ngày

Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành tập hằng ngày

Có rất nhiều bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành lựa chọn tùy thuộc theo sở thích và mục đích cũng như giai đoạn luyện tập của bản thân, sau đây là một số gợi ý bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành cho bạn:

Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành tập hằng ngày

Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành với bài tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng

Một số bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành với bài tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, aerobic, đạp xe,… thực sự rất hữu ích cho người bệnh mạch vành, bởi các bài tập này không chỉ giúp tinh thần người bệnh luôn thoải mái mà còn giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Đây là lựa chọn thích hợp cho những người ít vận động hay mới bắt đầu tập luyện.

Những Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành với bài tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng cường độ mạnh cho người bệnh mạch vành

Khi đã quen dần với cường độ luyện Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành với bài tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng, bạn có thể chuyển từ những bài tập nhẹ nhàng sang các bài tập với cường độ mạnh hơn để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh mạch vành cũng như tăng cường sức mạnh cơ bắp. Một số bài tập như: leo cầu thang, tập gym, leo núi,… có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý chia nhỏ bài tập, xen kẽ giữa những lần luyện tập là thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành với bài tập tăng cường sự dẻo dai

Bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành với bài tập tăng cường sự dẻo dai như ngồi thiền và yoga là hai bài tập có tác dụng tăng cường sự linh hoạt, dẻo dai cho người bệnh mạch vành, giúp ngăn ngừa những chấn thương do hoạt động mạnh gây ra, đồng thời giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Dù bạn có lựa chọn bài tập nào đi chăng nữa, thì sự kiên trì luyện tập thường xuyên, đều đặn mới là điều cần thiết. Bởi lợi ích từ việc tập thể dục mang lại cho tim mạch không thể đến trong ngày một, ngay hai mà cần phải có một quá trình luyện tập lâu dài. Ngoài ra, bạn có thể tham vấn ý kiến từ bác sỹ điều trị về cách tập luyện cũng như bài tập phù hợp nhất cho mình.